Thị trường chứng khoán phái sinh dự kiến sẽ ra mắt trong tháng Sáu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Công bố thông tin (ngày 23/5) từ Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI), Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã chính thức cấp Giấy phép chứng nhận cho Công ty này đủ điều kiện kinh doanh chứng khoán phái sinh với các hoạt động môi giới, tự doanh, tư vấn đầu tư cũng như cung cấp dịch vụ bù trừ và thanh toán.

Theo kế hoạch từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, thị trường chứng khoán phái sinh dự kiến sẽ ra mắt trong tháng Sáu. Sản phẩm đầu tiên được triển khai trên thị trường là hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu, với chỉ số cơ sở là VN30 Index.

Đại diện từ Công ty cho biết, SSI đã chuẩn bị đầy đủ về hạ tầng công nghệ và nhân sự cho thị trường chứng khoán phái sinh.

Ông Nguyễn Duy Linh, Phó giám đốc phụ trách Khối môi giới khách hàng cá nhân SSI chia sẻ, điều quan trọng nhất khi vận hành thị trường phái sinh tại thời điểm này là hạ tầng công nghệ và đội ngũ nhân sự, vì đây là một sản phẩm mới rất phức tạp, cần có sự hiểu biết thấu đáo bản chất của sản phẩm đồng thời nhận biết cơ hội cũng như rủi ro trong các thời điểm.

“Đối với hạ tầng công nghệ, SSI đã đầu tư hệ thống công nghệ tiên tiến từ hạ tầng tới giải pháp phần mềm của các đối tác chuyên nghiệp từ thị trường Hongkong, có trên 15 năm kinh nghiệm, nhằm đem lại hiệu suất cao nhất cho nhà đầu tư trong giao dịch cũng như quản trị rủi ro.

Hệ thống này có khả năng hỗ trợ số lượng giao dịch lớn mỗi ngày, hoạt động ổn định, kịp thời đồng thời thích ứng trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, MacOS, Linux…, dễ dàng sử dụng và cho phép mở rộng, nâng cấp để cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ mới.” ông Linh nói./.