Đội tuyển điền kinh 4x100m nữ của Mỹ bị loại. (Nguồn: sbnation.com)

Các cô gái ở đội chạy tiếp sức Mỹ suýt nữa đã bị loại khỏi cuộc chơi ở vòng loại nội dung này tại Olympic Rio 2016 do lỗi đánh rơi gậy.

Allyson Felix đã không chuyền được gậy cho đồng đội English Gardner để chuyển sang lượt chạy thứ 3 trong cuộc đua sau khi va chạm với một đối thủ người Brazil.

Felix dường như đã lỡ đà do va chạm đối thủ ở đường chạy bên cạnh ngay trước khi trao gậy. Điều này được xem là nguyên nhân khiến Felix rơi gậy, làm tiêu tan hy vọng tiến tới vòng bán kết của tuyển Mỹ.

Tuy nhiên, sau khi xem lại băng quay chậm, ban tổ chức đã quyết định cho đội Mỹ "thi lại" vì lỗi không phải do họ gây ra. Theo đó, các cô gái Mỹ sẽ giữ nguyên vị trí xuất phát của các thành viên và chạy một mình.

Để đoạt vé vào đợt chạy chung kết, đội chạy tiếp sức Mỹ buộc phải cán đích sớm hơn thời gian 42,70 giây của đội chạy tiếp sức nữ Trung Quốc - đội có thành tích thấp nhất trong số 8 đội chạy tiếp sức đoạt vé vào chung kết.

Kết quả, các cô gái Mỹ đã xuất sắc về đích với thời gian 41,77 giây để đoạt vé vào đợt chạy chung kết với tư cách đội có thành tích tốt nhất vòng loại còn Trung Quốc bị loại, điều khiến họ phản ứng dữ dội vì cho rằng ban tổ chức thiên vị đoàn Mỹ.

Đợt chạy chung kết nội dung tiếp sức 4x100m sẽ diễn ra ngày 20/8. Ở nội dung này, đội chạy tiếp sức nữ Mỹ đang giữ kỷ lục thế giới với thời gian 40,82 giây./.