Suarez và Messi cùng lập kỷ lục mới. (Nguồn: Getty Images)

Luis Suarez và Lionel Messi đã cùng thiết lập nên những kỷ lục mới trong chiến thắng 6-0 của Barcelona trước Gijon ở vòng 35 La Liga.

Trong chiến thắng của đội bóng xứ Catalunya, Luis Suarez tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi ghi đến 4 bàn thắng.

Đây cũng là trận thứ 2 liên tiếp chân sút người Uruguay này lập "poker" sau khi làm được điều đó ở chiến thắng 8-0 trước Deportivo ở vòng 34.

Với thành tích này, Suarez đã lập nên kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" khi trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử La Liga hai lần liên tiếp lập cú "poker."

Không những thế, Luis Suarez cũng đang chiếm ưu thế trong cuộc đua giành Pichichi cũng như Chiếc giày vàng châu Âu ở mùa này.

Suarez đã có được 34 bàn thắng tại La Liga, vượt qua Cristiano Ronaldo của Real Madrid đến 3 bàn. Ở vòng đấu này, Ronaldo đã không thi đấu vì chấn thương.

Cùng với Luis Suarez, Lionel Messi cũng đã lập nên kỷ lục mới trong sự nghiệp của mình, khi ghi được bàn thắng vào lưới Gijon.

Cụ thể, ngôi sao người Argentina đã nâng số bàn thắng ở mùa này lên con số 40, đồng nghĩa với việc lập kỷ lục 7 năm liên tiếp ghi ít nhất 40 bàn thắng trên mọi đấu trường.

Với với Barcelona, chiến thắng này giúp họ tiếp tục đứng vững vị trí số 1 La Liga với 82 điểm, bằng điểm Atletico và hơn Real Madrid 1 điểm.

Ở vòng 35 này, Real Madrid đã phải rất vất vả mới có chiến thắng ngược dòng 3-2 trước Rayo Vallecano, trong khi Atletico cũng nhọc nhằn đánh bại Malaga 1-0 trên sân nhà./.