(Ảnh minh họa. Phương Vy/TTXVN)

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của người dân trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9, các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí với các hình thức đa dạng, phong phú.

Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, Quận 9, tưng bừng khai trương các công trình văn hóa hấp dẫn cùng các hoạt động lễ hội hoành tráng phục vụ du khách từ khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt, du khách có dịp thưởng ngoạn Quảng trường Long Hoa Sơn Nhật Nguyệt rộng hơn 2.600m2 với những công trình mới, ấn tượng đánh dấu 20 năm thành lập và phát triển Khu du lịch Suối Tiên.

Tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11), một chuỗi các sự kiện mừng Lễ Quốc khánh 2/9 gắn liền với các hoạt động theo chủ đề “Lễ hội trò chơi." Du khách khi tham gia các trò chơi tại Đầm Sen có thể tự chụp ảnh và gửi ảnh tham gia cuộc thi “Selfie cùng trò chơi Đầm Sen." Những bức ảnh đẹp nhất sẽ được Ban tổ chức trao tặng những phần quà có giá trị. Bên cạnh đó, khách tham quan còn dự chương trình Gala “Thử thách trò chơi cùng sao," giao lưu với những nghệ sỹ nổi tiếng…

Nhân dịp này, Công viên Văn hóa Đầm Sen cũng phối hợp với Sân khấu kịch Idecaf dàn dựng show diễu hành “Tưng bừng Lễ hội trò chơi Đầm Sen” với nội dung hiện đại, đặc sắc. Đặc biệt, du khách đến Đầm Sen từ 19 giờ tối ngày 2/9 sẽ được hưởng giá vé tham quan ưu đãi chỉ 50.000 đồng.

Bên cạnh các hoạt động vui chơi, tại các sân khấu kịch và phòng trà ca nhạc cũng sôi nổi các chương trình hấp dẫn như Sân khấu kịch Phú Nhuận trong tối 2/9 tổ chức ra mắt vở kịch mới ''Bí mật một lời nguyền.'' Tại Phòng trà ca nhạc Không Tên, quận 1, khán giả yêu âm nhạc có thể thưởng thức đêm nhạc đặc biệt mừng Lễ 2/9 do ca sỹ Lệ Quyên biểu diễn…

Vào tối 1-2/9, nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9 sẽ được tổ chức tại các khu A và B Công viên 23/9, quận 1. Để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho công nhân không có điều kiện về quê trong dịp lễ, Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp Thành phố sẽ tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trong 2 ngày 1 và 2/9.

Tại khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ, từ ngày 28/8 đến 2/9 sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật đặc sắc mừng ngày Quốc khánh 2/9 với sự tham gia của đông đảo nghệ sỹ Thành phố./.