Tờ “Herald” của Nam Phi đưa tin, một phụ nữ người Scotland đã suýt mất mạng vì bị báo đốm ngoạm vào cổ khi đang chụp ảnh trong công viên. Rất may là người phụ nữ này đã nhanh trí giả chết và mọi người xung quanh đã kịp can thiệp để ngăn chặn thảm kịch xảy ra.

Vụ tai nạn trên diễn ra tại công viên hoang dã Indian Ocean Town của Nam Phi. Bà Violet D'Mello, 60 tuổi, cùng chồng là Archie từ Aberdeen đến du lịch tại công viên này và được mời vào chụp ảnh cùng với một chú báo đốm. Khi chồng bà D'Mello đang đưa máy lên chụp thì chú báo đốm bất ngờ vùng dậy đè bà xuống và cắn vào cổ. Thấy vậy, một con báo khác cũng lao tới bà D'Mello.

Thấy cảnh tượng trên, một hướng dẫn viên tại công viên Indian Ocean Town đã kịp tới kéo con báo đốm thứ hai ra khỏi người nạn nhân. Dù vậy, con báo đốm đầu tiên vẫn tiếp tục níu bà D'Mello xuống và cắn vào chân. Chỉ đến khi một nhóm khách du lịch xúm lại kéo cả 2 con báo ra thì bà D'Mello mới thoát nạn.

Kể lại vụ việc này, bà D'Mello không giấu nổi vẻ sơ hãi: “Chỉ 1 phút sau khi tôi chạm vào những con báo đốm, nó liền ngoạm đầu tôi. Tôi bị đè xuống đất và phải giả chết trong khi chúng vồ lấy bụng và chân tôi. Sự việc này chỉ diễn ra trong vài phút nhưng đúng là ác mộng. Những con báo này lúc đầu chỉ hơi phấn khích nhưng sau đó đã trở nên dữ tợn. Đây lẽ ra là kỳ nghỉ của chúng tôi, nhưng giờ nó đã trở thành cơn ác mộng”./.