Đội Sông Lam FC vô địch SVUK Cup 2016. (Ảnh: Lê Phương/Vietnam+)

Trong hai ngày 3-4/4, tại thủ đô London, vòng chung kết giải bóng đá thường niên của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK Cup) đã diễn ra sôi động với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Ttrong ngày thi đấu đầu tiên, 16 đội đã tiến hành bốc thăm để chia bảng và thi đấu vòng tròn tính điểm. Với sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của đông đảo khán giả, các đội đã thi đấu hết mình, cống hiến nhiều pha bóng hay, nhiều bàn thắng đẹp. Trong ngày thi đấu thứ hai, vòng tứ kết và bán kết đã diễn ra kịch tính khi một số trận đấu phải phân định thắng thua bằng bàn sút luân lưu.

Vượt qua đội Leeds trong trận chung kết với tỷ số 3-2 (sút luân lưu), đội Sông Lam FC đã xuất sắc giành chức vô địch SVUK Cup năm 2016, khép lại một mùa giải thành công và rất đáng nhớ đối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh.

Theo đánh giá của ban tổ chức, vòng chung kết SVUK Cup năm nay có chất lượng chuyên môn cao, và trình độ các đội cũng khá đồng đều. Giải đấu năm nay đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và sôi nổi của 45 Hội sinh viên Việt Nam (VietSoc) thành viên của SVUK. Bạn Trương Hoàng Đông - Chủ tịch SVUK - cho biết mục đích của SVUK Cup thường niên là giúp các bạn du học sinh, cựu du học sinh giao lưu, kết nối và nâng cao sức khỏe.

Giải cũng là một dịp để cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh thể hiện bản thân mình, chứng tỏ sự phát triển của phong trào thể dục thể thao.

SVUK Cup năm 2016 nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình từ phía Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và một số nhà hàng, doanh nghiệp của cộng đồng người Việt Nam tại Anh.

Ra đời từ năm 2002, SVUK Cup đến nay đã trải qua 14 mùa giải, và được coi là sự kiện thể thao thường niên lớn nhất của Tổng Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland (SVUK).

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp và tinh thần thể thao của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh trong suốt những năm qua, SVUK Cup năm 2016 còn là sự kiện đầy ý nghĩa kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ./.