Quân đội Nga đã điều nhiều nhóm đặc nhiệm tới làm nhiệm vụ ở Syria (Nguồn: RussianTimes.net)

Một sỹ quan của lực lượng đặc nhiệm Nga đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ xác định mục tiêu tại khu vực gần thành phố cổ Palmyra, Syria.

Đây là thông báo do lực lượng quân sự Nga ở căn cứ không quân Hmeimim gửi tới các phóng viên trong ngày 24/5. Tên tuổi, chức vụ của viên sỹ quan này và ngày xảy ra vụ việc khiến anh hy sinh không được tiết lộ.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời một phát ngôn viên quân đội cho biết viên sỹ quan đã "thực hiện nhiệm vụ ở Tadmor, gần Palmyra trong vòng một tuần." Anh xác định các cơ sở vật chất của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và cung cấp tọa độ chính xác để máy bay Nga tiến hành không kích.

Tuy nhiên sau đó anh đã bị lộ vị trí và bị những kẻ khủng bố bao vây. Anh quyết định gọi máy bay ném bom hủy diệt vị trí của mình và hy sinh anh dũng.

Sự hiện diện của các lực lượng đặc nhiệm Nga tại Syria, làm nhiệm vụ xác định mục tiêu hỗ trợ không kích, đã được Tướng Aleksandr Dvornikov - Chỉ huy chiến dịch quân sự Nga tại Syria - xác nhận trước đó.

Ông cho biết ngoài việc hỗ trợ không kích, những người lính này còn làm nhiều việc khác. Ông chỉ ra rằng Mỹ và các thành viên trong liên minh quân sự do nước này lãnh đạo cũng làm điều tương tự.

Tới nay Moskva đã thừa nhận cái chết của 5 quân nhân Nga ở Syria. Người đầu tiên là Vadim Kostenko, 19 tuổi, tự sát vì lý do tình cảm.

Trong ngày 24/11 năm ngoái, viên phi công Oleg Peshkov thiệt mạng sau khi chiếc Su-24 của anh bị máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi. Alexander Pozynich, người lính thủy tham gia nhiệm vụ giải cứu Peshkov, bị khủng bố sát hại.

Trong ngày 3/2, một cố vấn quân sự Nga cũng thiệt mạng vì trúng đạn pháo đối phương. Cùng thiệt mạng trong vụ đó là anh lính Sergey Chupov./.