Một toa tàu dành riêng cho phụ nữ ở Nhật Bản được chụp từ năm 2000. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Cảnh sát Nhật Bản và quân đội Mỹ cho biết một trung úy hải quân của Mỹ đã có hành động quấy rối tình dục và bạo lực đối với một sinh viên Nhật Bản khi đang trên chuyến bay từ San Diego đến Tokyo.

Theo usatoday, viên trung úy này đã nhiều lần đụng chạm vào đùi và đánh vào đầu cô gái. Cả quá trình này diễn ra trong 90 phút. Sau khi một hành khách khác nói với tiếp viên chuyến bay, cô gái đã được đổi một chỗ ngồi khác.

Sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay Narita ở Tokyo, cảnh sát Nhật Bản đã điều tra ngay vụ việc và bắt giữ viên trung úy 33 tuổi và đang đồn trú tại Kanagawa này.

Cảnh sát Nhật Bản nói anh ta liên tục uống rượu khi ngồi trên chuyến bay nhưng không biết anh ta uống bao nhiêu. Anh ta lấy lý do uống say, không nhớ rõ mọi chuyện để phủ nhận hành vi quấy rối.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin nạn nhân là cô gái 19 tuổi, sinh viên một trường đại học ở Okayama.

Ngày 20/3, phía Nhật Bản đã trao trả viên trung úy này cho quân đội Mỹ.

Mỹ từ chối công khai danh tính của tên sỹ quan và cho biết sẽ điều tra vụ việc này và sẽ đưa ra hình phạt thích đáng.

Vụ việc này xảy ra vài ngày sau khi một quân nhân Mỹ 24 tuổi đồn trú tại Okinawa, Nhật Bản đã bị bắt vì tình nghi cưỡng hiếp một phụ nữ trung niên.

Trung Tướng Lawrence Nicholson gặp ông Takeshi Onaga, thống đốc Okinawa, để xin lỗi về vụ hiếp dâm trên và nói rằng vụ việc là "một sự sỉ nhục rất lớn"./.