Nhân viên Chữ thập đỏ Syria tìm kiếm người mất tích trong đống đổ nát sau vụ không kích ở Douma ngày 22/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, Bộ trưởng Nội vụ Syria cho biết ngày 23/8 đã xảy ra vụ nã đạn cối vào nhà tù trung tâm ở quận Adra của thủ đô Damascus làm ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có một số lính gác và hơn 53 người bị thương.

​Các quả đạn cối đã bắn trúng lối vào nhà tù trên trong lúc các du khách đang vào thăm nhà tù.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cũng xác nhận vụ nã đạn cối nhằm vào nhà tù này, đồng thời cho rằng số người thiệt mạng có khả năng còn tăng do rất nhiều người bị thương nặng.

Trong một diễn biến khác, SOHR cho hay kể từ sáng cùng ngày, không quân Syria đã tiến hành 11 vụ không kích vào các khu vực hiện do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở vùng nông thôn Eastern Ghouta của Damascus, chỉ một ngày sau khi ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công tương tự.

Theo hãng thông tấn SANA, các cuộc không kích của quân đội Syria vào các vị trí của phiến quân tại khu vực nông thôn ở thành phố duyên hải Latakia trong ngày 23/8 đã tiêu diệt hơn 50 tay súng./.