Đoạn Quốc lộ 4D nối từ thành phố Lào Cai lên Sa Pa. (Ảnh: Phạm Hồng Ninh/TTXVN)

Một chiếc xe container bị hỏng, quay ngang đường khi đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 4D nối thành phố Lào Cai và huyện Sa Pa từ lúc 22 giờ ngày 2/7 đã làm cho đoạn đường này bị tắc nghẽn nghiêm trọng trong nhiều giờ liền.

Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai Nguyễn Khắc Cựu cho biết, đến đầu giờ chiều 3/7, công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra khẩn trương để có thể thông xe hoàn toàn trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, một chiếc xe container đang lưu thông theo chiều từ thành phố Lào Cai đến huyện Sa Pa đã bị gãy trục các-đăng đột ngột ngay trên khúc cua lên dốc tại Km 17 Quốc lộ 4D qua địa phận xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, các lực lượng chức năng của tỉnh Lào Cai và huyện Bát Xát đã phối hợp phân luồng giao thông đảm bảo cho xe ô tô con đi theo chiều từ huyện Sa Pa xuống thành phố Lào Cai. Đối với xe tải và xe khách trở lên không thể lưu thông do không đủ độ cua.

Tuy nhiên, đến 11 giờ ngày 3/7, khi đầu xe hỏng được kéo ra để thay trục, lại xảy ra một sự cố khác đối với trục mới (vỡ bi chữ thập) nên tuyến đường đã bị tắc nghẽn trở lại, giao thông hoàn toàn tê liệt trong bán kính 5km.

Theo ông Nguyễn Khắc Cựu, 3 tổ cảnh sát giao thông tỉnh Lào Cai và huyện Bát Xát đã nỗ lực giải tỏa ùn tắc, nhưng công tác cứu hộ còn gặp nhiều khó khăn, bởi chiếc xe có trọng tải quá lớn. Hơn nữa, vị trí tai nạn là khúc cua tay áo nguy hiểm nên các phương tiện khác bị ngưng trệ.

Đây lại là thời điểm Lào Cai đang bị ảnh hưởng do mưa lũ, tuyến đường Quốc lộ 4D nối Lào Cai-Lai Châu vừa được khơi thông sau sạt lở đất đá ngày 2/7, lượng xe lưu thông trên tuyến rất đông làm cho sự cố tắc đường càng thêm nghiêm trọng./.