Nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn được điều trị tại bệnh viện. (Nguồn: THX/TTXVN)

Giới chức Trung Quốc cho biết ngày 6/11, 9 người đã thiệt mạng và 43 người bị thương trong 2 vụ tai nạn trên đường cao tốc ở thành phố Thượng Hải.

Vào lúc 6 giờ, giờ địa phương, cảnh sát đã nhận được các cuộc gọi liên quan đến tai nạn giao trong thời thời tiết sương mù.

Trong vụ việc thứ nhất, 2 người tử vong ngay tại chỗ khi một xe bồn chở dầu tông vào 4 người vừa mới rời khỏi xe buýt.

Vụ việc thứ hai xảy ra cách đó 3km, khi một xe tải bị 2 phương tiện hạng nặng đâm vào khiến 5 người trong xe tải thiệt mạng.

Tính đến 17 giờ giờ địa phương, có 45 người phải nhập viện, trong đó có 2 người đã tử vong ở bệnh viện.

Trạm thời tiết Thượng Hải đã ra cảnh báo màu cam đối với tình trạng sương mù vào lúc 6 giờ sáng, đây là mức cảnh báo cao thứ hai trong hệ thống cảnh báo thời tiết của Trung Quốc. Mức cảnh báo này đồng nghĩa với việc sương mù làm tầm nhìn bị giảm xuống dưới 200m trong ít nhất 6 tiếng.

Cùng ngày, một vụ hỏa hoạn khiến một bé trai 5 tuổi đã thiệt mạng và 2 người đàn ông bị thương tại một lễ hội nghệ thuật ở khu vực Meiji Jingu Gaien của thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Cảnh sát cho biết bé trai nạn nhân đã chơi gần triển lãm phòng tập bằng gỗ ở khu vực của Tuần lễ Thiết kế Tokyo, khi hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 17 giờ 15 phút giờ địa phương (15 giờ 15 phút giờ Việt Nam). Một trong hai người đàn ông bị thương là cha cậu bé, người đã cố tìm cách giải cứu con mình.

Nhà tổ chức sự kiện khẳng định trước đó đã kiểm tra phòng tập do nhóm Viện Công nghệ Nippon chế tác này và không thấy có nguy cơ hỏa hoạn. Sự cố đã buộc nhà tổ chức phải hủy các chương trình trong ngày 7/11, cũng là ngày cuối cùng của sự kiện. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra./.