(Ảnh minh họa: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 3/1, trên đường Đồng Khởi thuộc thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe tải ben và xe đạp điện khiến một học sinh tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, xe tải ben biển kiểm soát 60S-4403 (chưa rõ danh tính người điều khiển) lưu thông trên đường Đồng Khởi hướng từ huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đi thành phố Biên Hòa.

Khi đến cầu Đồng Khởi (thuộc khu phố 8, phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa) đã xảy ra va chạm với xe đạp điện do em Võ An Bình (16 tuổi, học sinh lớp 10, trường Trung học Phổ thông Bùi Thị Xuân, thành phố Biên Hòa) điều khiển, đang lưu thông cùng chiều với xe tải ben.

Cú va chạm mạnh làm em Bình và xe đạp điện ngã xuống đường bị xe tải ben cán qua người, khiến em Bình tử vong tại chỗ.

Sau khi gây tai nạn, tài xế xe tải ben không dừng xe mà tiếp tục tăng ga bỏ chạy khoảng 400m thì bị người dân khống chế dừng lại.

Theo một người dân chứng kiến vụ việc, tài xế xe tải ben bị chặn lại còn hung hăng chửi mắng và đòi đánh những người dân tham gia chặn xe. Vụ tai nạn đã khiến đoạn đường ùn tắc phương tiện giao thông gần 1 giờ.

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng Đồng Nai và thành phố Biên Hòa đã đến hiện trường, điều tiết giao thông và điều tra vụ việc./.