Camera an ninh ghi lại hình ảnh nghi phạm chính trong vụ đánh bom (giữa, áo vàng) đi xe máy khỏi khu vực đền Erawan chỉ vài phút trước khi xảy ra vụ nổ ngày 17/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo tờ Bangkok Post, ngày 20/8, một người lái xe ôm đã chở nghi phạm chủ chốt trong vụ đánh bom đền Erawan đã khai báo thông tin mình nắm giữ cho cảnh sát và nói rằng đây là một người nước ngoài, sử dụng thứ ngôn ngữ ông chưa từng nghe tới, chắc chắn không phải tiếng Anh.

Người chở xe ôm, 47 tuổi, với danh tính không được tiết lộ, nói với cảnh sát rằng ông đang ở điểm xếp hàng chờ đón khách ở Soi Mahatlek Luang 1, nằm gần đền Erawan, thì nghe thấy một tiếng nổ lớn. Ban đầu ông tưởng đó là một vụ nổ biến áp.

Chỉ 3-5 phút sau vụ nổ, một người nước ngoài đi bộ tới chỗ ông, giơ ra một mảnh giấy có một tấm bản đồ vẽ tay và hình ảnh công viên Lumpini, viết bằng tiếng Anh. Người này đồng ý trả 30 baht để được đưa tới địa điểm trên bản đồ.

Một ngưởi chở xe ôm nói rằng khi ông đưa người ngoại quốc này đi dọc theo đường Ratchadamri, anh ta đã rút điện thoại ra nói chuyện với ai đó.

Ngôn ngữ anh ta sử dụng không phải tiếng Anh. Không rõ anh ta đã gọi điện thoại đi, hoặc nhận cuộc gọi từ ai đó.

Một ngưởi chở xe ôm đã thả nghi phạm tại điểm vào bãi đỗ xe của công viên Lumpini và anh ta đưa cho ông 2 tờ 20 baht.

Người tài xế chỉ nhớ rằng nghi phạm có cằm dài, mũi cao, da trắng, với chiều cao chưa tới 1m7.

Không rõ nghi phạm đã đi vào công viên hay hướng khác sau khi xuống xe.

Theo một ngưởi chở xe ôm, khoảng cách từ vụ nổ tới công viên chỉ là 1,2km và chuyến đi mất có 3 phút.

Cùng thời điểm, viên tài xế tuk tuk Suchart Panngarm, 37 tuổi, người đưa nghi phạm áo vàng tới đền Erawan, đã bị cảnh sát thẩm vấn tại Cục cảnh sát thủ đô Bangkok (MPB).

Anh này khai với giám đốc MPB, Tướng Srivara Rangsipramanakul, rằng mình đã đón nghi phạm tại địa điểm trước ga tàu Hua Lamphong.

Nghi phạm đã cho anh xem một tấm bản đồ và đề nghị được chở tới khách sạn Grand Hyatt Erawan Bangkok, nằm gần đền Erawan.

Suchart nói rằng anh chỉ lái xe ngay sau khi nhận tiền và yêu cầu từ nghi phạm, hoàn toàn không có liên quan gì tới vụ tấn công khủng bố./.