Binh sỹ Pakistan kiểm tra hiện trường sau vụ tấn công. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/1, Tư lệnh quân đội Pakistan, Tướng Raheel Sharif cho biết cuộc tấn công trường Đại học Bacha Khan ở miền Tây Bắc nước này được chỉ đạo bởi một thủ lĩnh Taliban của Pakistan từ phía biên giới Afghanistan.

Theo tuyên bố của Cơ quan Quan hệ công chúng liên quân (ISPR) thuộc quân đội Pakistan, kết quả điều tra đến nay cho thấy vụ tấn công khủng bố tại Charsadda được chỉ đạo từ một địa điểm ở Afghanistan thông qua số điện thoại di động thuê bao tại Afghanistan của một điệp viên Taliban người Pakistan.

Quân đội Pakistan cho biết Tướng Sharif đã gọi điện thông báo với Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani về kết quả điều tra, đồng thời kêu gọi sự hợp tác nhằm xác định vị trí và bắt những kẻ tiến hành vụ tấn công và đưa chúng ra xét xử..

Trước đó, người phát ngôn quân đội Pakistan cho biết một trong những kẻ tấn công đã nhận được một cú điện thoại từ số thuê bao tại Afhganistan trong thời gian xảy ra vụ tấn công.

Theo các quan chức an ninh Pakistan, lực lượng Taliban tại Pakistan đã tháo chạy sang Afghanistan bởi các chiến dịch quân sự tại nước này. Taliban hiện đang hoạt động trên lãnh thổ Afghanistan.

Vụ tấn công trường Đại học Bacha Khan, huyện Charsadda ngày 20/1 vừa qua đã làm 21 sinh viên, giáo viên và nhân viên an ninh thiệt mạng. Thủ lĩnh Taliban Omar Mansoor đã nhận tiến hành vụ tấn công trên./.