Ngày 24/11, Công an thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) cho biết đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng trong vụ hành hung lái xe và phụ xe khách xảy ra trên địa bàn trước đó.

Đại tá Tống Mạnh Hùng, Trưởng Công an thành phố Ninh Bình cho biết nhóm đối tượng bị tạm giữ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích gồm Nguyễn Xuân Hồng (35 tuổi), Nguyễn Xuân Quân (32 tuổi), Phạm Duy Hải (28 tuổi), Lê Chí Linh (34 tuổi), Ninh Quang Hậu (32 tuổi), đều trú tại thành phố Ninh Bình và Phạm Văn Lâm (26 tuổi), trú tại xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Qua khai thác ban đầu, các đối tượng này khai nhận việc hành hung lái xe và phụ xe khách của nhà xe Ánh Hằng với mục đích dằn mặt trong việc tranh giành tuyến.

Trước đó, khoảng 21 giờ 35 ngày 13/11, khi xe khách 35B-000.71 của nhà xe Ánh Hằng chạy tuyến Lào Cai-Kim Sơn (Ninh Bình) qua địa phận ngã tư Ninh Phúc (thành phố Ninh Bình) về huyện Kim Sơn, một nhóm thanh niên đứng vẫy xe và được phụ xe Lã Hồng Quang (37 tuổi, trú huyện Kim Sơn) mở cửa cho lên.

Ngay khi vừa bước lên xe, những người này đã dùng mã tấu chém tới tấp lái xe Ninh Văn Hoàn (34 tuổi, trú tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình) và phụ xe Quang.

Không dừng lại ở đó, nhóm thanh niên này còn kéo lái xe và phụ xe xuống đường đánh tới tấp, đồng thời gọi điện thoại về cho người nhà lái xe đe dọa, yêu cầu nhà xe Ánh Hằng không được chạy tuyến Kim Sơn-Lào Cai nữa.

Công an thành phố Ninh Bình đang hoàn tất thủ tục để khởi tố bị can đối với các nhóm đối tượng này về hành vi cố ý gây thương tích./.