Đến hẹn lại lên, Khóa học Trại Hè lính cứu hỏa bắt đầu được khởi động với nhiều nội dung kiến thức bổ ích về phòng cháy chữa cháy, là nơi để phụ huynh gửi gắm các con em mình trong mỗi dịp nghỉ Hè. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong sáng 7/6, 81 'tân binh nhí' đã cùng làm lễ xuất quân chương trình Trại Hè lính cứu hỏa 2017. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thượng Úy Đỗ Tuấn Anh - Chủ nhiệm chương trình cho hay, Trại hè Lính cứu hỏa là một khóa trải nghiệm, huấn luyện nhằm khởi tạo môi trường sống tích cực, giúp các em rèn luyện thể chất, ý chí trong môi trường chính quy của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Trải nghiệm kỹ năng an toàn và thoát nạn thoát hiểm trong các tình huống khẩn cấp như: cháy nổ nhà cao tầng, môi trường khói khí độc, đuối nước, lạc trong rừng…(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại lễ xuất quân, các học viên được tuyên thệ và công nhận trở thành lính cứu hỏa danh dự, cũng như ý thức được trách nhiệm và nhiệm vụ cần đạt được trong quá trình tham gia khóa học. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại Trại Hè lính cứu hỏa, các học viên nhí được tham gia các hoạt động nhóm, tăng cường khả năng lãnh đạo, giao tiếp, học cách làm chủ cảm xúc, tìm hiểu khả năng của bản thân và phát huy thế mạnh khi phối hợp với đồng đội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đặc biệt hơn, các em sẽ được trang bị các kiến thức về an toàn học đường, kỹ năng bảo vệ bản thân khi đối mặt sự bạo hành, đe dọa hoặc trấn áp. Từ đó để mỗi em thấu hiểu, đoàn kết, gắn bó với nhau, biết yêu thương, trân trọng bản thân và những người xung quanh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Một số phụ huynh vẫn không tránh khỏi lo lắng, trước khi xa con nhiều người dặn dò con chu đáo cẩn thận. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, Khóa học Trại Hè lính cứu hỏa đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh, cũng như sự hứng thú của các em học sinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Không còn trong sự bao bọc trong vòng tay cha mẹ, các em sẽ trưởng thành và thích nghi hơn với mọi hoàn cảnh môi trường sống. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đối với các bậc cha mẹ, họ đều có chung một mong muốn rằng con mình sẽ trưởng thành hơn sau những trải nghiệm tập làm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thực thụ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều bạn nhỏ tỏ ra quyến luyến khi lần đầu rời xa vòng tay bố mẹ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trại Hè lính cứu hỏa được tổ chức thành 4 khóa học liên tiếp đến hết tháng Bảy, dành cho các em trong độ tuổi từ 7 đến 17 tuổi. Và thông điệp 'An toàn từ tình yêu thương' cũng là chủ đề xuyên suốt khóa học. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các em không chỉ được học kỹ năng phòng vệ an toàn trong cuộc sống mà còn biết chia sẻ, đoàn kết trong tình thân đồng đội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chắc chắn các bạn nhỏ sẽ có một mùa Hè bổ ích và đầy lý thú. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

'Tân binh nhí' háo hức với Trại Hè lính cứu hỏa. (Video: Minh Sơn/Vietnam+)