(Nguồn: daily-sun.com)

Chính quyền địa phương cho biết, ngày 14/5, 5 trẻ em đã thiệt mạng sau khi một quả đạn cối rơi trúng một khu vực dân cư tại tỉnh Laghman miền Đông Afghanistan.

Nguồn tin nêu rõ những phần tử đối lập vũ trang đã bắn một quả đạn cối vào vùng Omarzai thuộc thành phố Mehtarlam, thủ phủ tỉnh Laghman vào trưa 14/5. Vụ nổ đã khiến 5 trẻ em thiệt mạng tại chỗ và làm 2 trẻ em khác bị thương.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Theo báo cáo của phái bộ Liên hợp quốc tại Afghanistan, hơn 715 dân thường đã thiệt mạng và 1.460 người khác bị thương trong những vụ việc liên quan đến xung đột ở Afghanistan trong vòng 3 tháng đầu năm 2017.

[Mỹ muốn chiến thắng trong cuộc chiến chống khủng bố ở Afghanistan]

Trước tình hình an ninh ngày càng bất ổn, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg gần đây cho biết liên minh quân sự này đang xem xét đề nghị từ giới chức Afghanistan gửi thêm hàng nghìn binh sỹ tới quốc gia Tây Nam Á này và sẽ đưa ra quyết định dựa vào mức độ và phạm vị của nhiệm vụ trong những tuần tới.

Truyền thông Mỹ cũng đưa tin nhóm cố vấn của Tổng thống Donald Trump đã trình đề xuất lên ông Trump về việc gửi thêm từ 3.000 đến 5.000 quân tới Afghanistan./.