Đại sứ Trung Quốc tại ASEAN Từ Bộ trình thư ủy nhiệm lên Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh. (Nguồn: chinanews.com)

Ngày 18/6, tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN, Đại sứ Trung Quốc tại ASEAN Từ Bộ đã trình thư ủy nhiệm lên Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh.

Tổng Thư ký Lê Lương Minh đã chúc mừng Đại sứ Từ Bộ trên cương vị mới, đồng thời khẳng định ASEAN và Trung Quốc cam kết tiếp tục tăng cường và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược theo Tuyên bố chung của Hội nghị Cấp cao ASEAN-Trung Quốc lần thứ 16 (nhân dịp kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Trung Quốc vào tháng 10/2013) và lần thứ 17 (vào tháng 10/2014).

Đại sứ Từ Bộ bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với các nước thành viên và Ban Thư ký ASEAN để tăng cường quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Trung Quốc.

Đại sứ cho rằng kể từ khi được thành lập 48 năm trước đây, ASEAN đã góp phần mang lại hòa bình và ổn định cho khu vực và thịnh vượng cho người dân.

Đại sứ khẳng định Trung Quốc rất coi trọng sự phát triển của mối quan hệ đối tác chiến lược Trung Quốc-ASEAN và coi ASEAN là một ưu tiên trong chính sách ngoại giao của mình.

Đại sứ Từ Bộ là Đại sứ Trung Quốc thứ hai tại ASEAN kể từ khi Phái đoàn đại diện thường trực Trung Quốc tại ASEAN được thành lập vào năm 2012./.