Ngày 12/1, lễ míttinh kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia (30/12/1955-30/12/2010) đã diễn ra tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Pitono Purnomo nhấn mạnh 55 năm trước, Indonesia là quốc gia thứ 4 trên thế giới và đầu tiên ở Đông Nam Á thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Từ đó, quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển và hoàn thiện trong nỗ lực cùng hướng tới các mục tiêu phát triển quốc gia để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhân dân cả hai nước.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp hiện nay giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai, cùng với sự phát triển chung của ASEAN.

Đại sứ khẳng định kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao là dịp để hai nước cùng nhau ôn lại chặng đường đã qua và quan trọng hơn là cùng nhau hướng tới tương lai, cùng thúc đẩy và tăng cường hơn nữa quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực .

Ông Trần Chiến Thắng, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Indonesia phát biểu nêu rõ 55 năm qua đã chứng kiến bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ giữa hai nước. Cùng với các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước, quan hệ kinh tế, thương mại, quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực khác giữa Việt Nam và Indonesia không ngừng được củng cố và phát triển.

Các hoạt động giao lưu hữu nghị nhân dân phong phú đã thúc đẩy tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai dân tộc.

Hợp tác song phương Việt Nam-Indonesia còn được thắt chặt hơn nhờ sự tham gia tích cực của mỗi nước trong ASEAN cũng như trong các diễn đàn khu vực và quốc tế khác, đặc biệt là trong năm 2010 khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và trong năm nay, khi Indonesia đăng cai vai trò này./.