Tỉnh Đoàn Quảng Nam cho biết, Trung ương Đoàn vừa có quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Trần Duy Khánh, học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Cừ (xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) vì đã quên mình để cứu bạn bị đuối nước.

Tỉnh Đoàn Quảng Nam cũng đang vận động đoàn viên thanh niên trong tỉnh hỗ trợ, chia sẻ với những mất mát của gia đình em.

Trước đó, chiều 13/3 sau khi đi chặt tre để tham gia làm cổng trại nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26/3, em Trần Duy Khánh và nhóm bạn trong lớp 10/7 đã rủ nhau đi tắm ở sông Ly Ly (đoạn nằm ở địa phận giữa xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn và xã Bình Quý, huyện Thăng Bình).

Trong lúc đang nô đùa dưới nước, em Trần Minh Trí không may bị dòng nước cuốn ra vùng nước sâu, hai bạn là Triệu và Trinh trong nhóm đã lao ra cứu em Trí nhưng bất thành và cả ba chới với giữa dòng nước.

Thấy vậy, em Trần Duy Khánh vội lao mình ra lần lượt dìu Triệu và Trinh vào bờ.

Dù đã rất mệt nhưng em Trần Duy Khánh vẫn tiếp tục nhảy xuống sông để cứu bạn Trí. Tuy nhiên do dòng nước chảy xiết và bị đuối sức nên 2 em Khánh và Trí đã tử vong./.