Ngày 5/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi phổ thông năm học 2011-2012.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao quà cho học sinh nghèo vượt khó của 6 huyện, thành phố trên địa tỉnh với tổng trị giá 330 triệu đồng.

Mỗi học sinh nghèo vượt khó học giỏi được nhận quà với trị giá 3 triệu đồng; 29 em đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia được nhận phần quà trị giá 2 triệu đồng/em; các em đạt giải khuyến khích Quốc gia và giải nhất cấp tỉnh được nhận 500.000 đồng/em. Ngoài ra, Phó chủ tịch nước còn tặng 13 giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia món quà trị giá 2 triệu đồng/thầy cô.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những thành tích mà ngành giáo dục tỉnh Hà Nam đã đạt được. Đồng thời, hoan nghênh tinh thần vượt khó vươn lên của các em học sinh và mong các em hãy cố gắng vươn lên để trở thành những con ngoan, trò giỏi. Đây chính là món quà vô giá và là nguồn động viên tinh thần to lớn mà các em dành tặng cho ông bà, cha mẹ cũng như thầy cô giáo của mình, những người luôn bên cạnh bằng tình thương và trách nhiệm.

Phó Chủ tịch nước cũng kêu gọi các cơ quan đoàn thể, các nhà hảo tâm cần có nhiều hành động thiết thực hơn nữa đối với mầm non tương lai của đất nước đặc biệt là những cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi.

Trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia trung học phổ thông năm 2012, tỉnh Hà Nam có 47/75 em tham dự đạt giải, trong đó có 2 giải nhất, 8 giải nhì, 19 giải ba và 18 giải khuyến khích. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triệu tập một học sinh ở môn vật lý về tập huấn chọn đội tuyển dự thi Olympic Châu Á Thái bình dương, 3 học sinh được tham dự thi vòng 2 chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Quốc tế. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 năm học 2011 - 2012, trong số 1023 học sinh dự thi thì có 607 em đạt giải gồm 22 giải nhất, 100 giải nhì, 250 giải ba và 235 giải khuyến khích./.