Gategroup cắt giảm 300 việc làm. (Nguồn: swissinfo.ch)

Tập đoàn cung cấp dịch vụ hàng không và các dịch vụ phòng chờ sân bay Gategroup, có trụ sở tại Zurich (Thụy Sỹ), lập kế hoạch cắt giảm 300 việc làm tại các trung tâm ở Zurich, Mỹ, London và Reston, trong bối cảnh lĩnh vực kinh doanh dịch vụ hàng không ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Gategroup đã thua lỗ 87,5 triệu franc (90,7 triệu USD) trong nửa đầu của năm 2015.

Trong một tuyên bố, Gategroup nhấn mạnh việc cắt giảm việc làm là một phần của gói tái cơ cấu đến năm 2020 nhằm "tạo dựng một tổ chức gọn nhẹ, tập trung và đơn giản hơn."

Gategroup cho biết họ sẽ tái tập trung vào các thị trường mới nổi và các hãng hàng không ở châu Á, Trung Đông, châu Phi và Mỹ Latinh.

Gategroup ước tính chi phí tái cơ cấu khoảng 34,6 triệu franc trong nửa đầu năm nay. Kế hoạch cắt giảm việc làm sẽ có hiệu lực trong vòng 6-12 tháng tới. Theo Giám đốc điều hành Xavier Rossinyol, tầm nhìn mới tới năm 2020 của Gategroup sẽ tập trung vào các mục tiêu cụ thể, ít dàn trải hơn.

Gategroup không chỉ là công ty Thụy Sỹ duy nhất chịu ảnh hưởng do đồng franc mạnh. Một số ngành công nghiệp ở Thụy Sỹ gần đây bị điêu đứng sau quyết định của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ (SNB) từ bỏ tỷ giá ấn định giữa đồng franc và đồng euro hồi tháng Một.

Nền kinh tế Thụy Sỹ suýt bị rơi vào suy thoái trong nửa đầu năm nay sau khi bị sụt giảm 0,2% trong quý I/2015.

Gategroup sử dụng gần 28.000 nhân viên ở 124 địa điểm tại 32 quốc gia. Trong 6 tháng đầu năm 2014, Gategroup cũng thua lỗ 6,5 triệu franc./.