Máy bay của Jetstar được bảo dưỡng định kỳ theo tiêu chuẩn quốc tế. (Ảnh: Jetstar cung cấp)

Hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam Jetstar Pacific vừa ký kết hợp đồng bảo dưỡng động cơ với Tập đoàn Lufthansa Technik AG (Đức), một trong những nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ kỹ thuật cho ngành công nghiệp hàng không vào hôm nay (5/11).

Theo đó, trong vòng ba năm tới, 18 động cơ V2500 trong hạm đội máy bay Airbus A320 của Jetstar Pacific sẽ được Lufthansa Technik AG thực hiện bảo dưỡng.

"Thực tế là việc Jetstar Pacific chọn Lufthansa Technik một lần nữa nhấn mạnh rằng tổ chức bảo dưỡng động cơ của chúng tôi đạt tỉ lệ tốt nhất giữa chất lượng, hiệu suất và giá cả,” ông Robin Johansson, Phó Chủ tịch, Giám đốc Thương mại phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Lufthansa Technik cho hay.

Việc hợp tác với Lufthansa Technik, đối tác tin cậy trong ngành công nghiệp hàng không sẽ hỗ trợ cho kế hoạch tăng đội bay sắp tới. Hiện, Jetstar Pacific đang khai thác 11 máy bay, gồm 9 Airbus A320 và 2 Airbus A321 khai thác 32 đường bay nội địa và quốc tế.

Mới đây, các cổ đông chính của Jetstar Pacific là Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas đã công bố kế hoạch phát triển lâu dài đối với hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Theo đó, đến cuối năm 2015, Jetstar Pacifific sẽ có đội bay 12 chiếc Airbus A320/321 và tiếp tục tăng lên 30 chiếc vào năm 2020.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược thương hiệu kép để nâng cao hiệu quả hoạt động, đa dạng hóa dải sản sản phẩm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Tập đoàn Qantas đang tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm thành công thương hiệu kép giữa Qantas Airways và Jetstar Airways tại Australia, hỗ trợ Jetstar Pacific trong các hoạt động bán, tiếp thị và hợp tác quốc tế với các hãng hàng không Jetstar khác đồng thời Jetstar Pacific cũng sẽ cùng tham gia với Qantas trong gói đặt hàng mua máy bay với Airbus trong thời gian tới đây.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam. Đồng thời là thành viên của Jetstar Group hiện đang khai thác tới hơn 75 điểm đến 17 quốc gia. Năm 2015, Jetstar Pacific mở thêm 11 đường bay nội địa và 5 đường bay quốc tế mới./.