Hôm thứ Năm (20/1), Tập đoàn Samsung Electronics cho hay đã mua lại hãng công nghệ Hà Lan Liquavista, vốn được biết tới là hãng tiên phong trong kỹ thuật "giấy điện tử."

Thương vụ này được Samsung kỳ vọng có thể giúp họ mở rộng ảnh hưởng trên thị trường hiển thị mobile đang tăng trưởng mạnh.

Hiện Samsung từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về bản hợp đồng.

Liquavista đã đưa ra công nghệ hiển thị điện tử hoàn toàn mới, được gọi là "Electrowetting," chuyên dùng cho các thiết bị đọc sách điện tử, điện thoại di động hay các thiết bị truyền thông. Công nghệ này chỉ tiêu thụ hết 10% pin so với các công nghệ hiển thị khác hiện nay.

Với những ưu điểm như vậy, không có gì khó hiểu khi tập đoàn sản xuất LCD lớn nhất thế giới như Samsung luôn quyết tâm giành lấy Liquavista bằng mọi giá.

Thông tin về vụ thâu tóm thành công đã giúp cổ phiếu của Samsung tăng 1,3% trong hôm thứ Năm (20/1). Thương vụ này cũng thể hiện được sức nóng đang ngày càng tăng trên thị trường công nghệ hiển thị.

Công ty LG Display cũng vừa thiết lập mối quan hệ đối tác với E Ink Holdings của Đài Loan, nhằm chung sức phát triển nền tảng kỹ thuật mới.

Hiện LG Display đang là nhà cung cấp linh kiện bảng điều khiển cho máy đọc sách điện tử của hãng Sony./.