Giám đốc Tài chính Tập đoàn hóa dầu và năng lượng Shell Simon Henry cho biết, Tập đoàn đang đặt trọng tâm chiến lược kinh doanh vào các lĩnh vực khai thác dầu khí, nhập khẩu và phân phối khí gas hóa lỏng từ các nước trong khu vực vào Việt Nam.

Ông Simon Henry phát biểu như trên khi được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp sáng 20/1, tại Phủ Chủ tịch, trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam bế mạc hôm 19/1 tiếp tục khẳng định đường lối đổi mới, chủ trương của Việt Nam là tăng cường và mở rộng hợp tác với các nước, bạn bè, đối tác quốc tế. Thành tựu phát triển của Việt Nam những năm qua một phần là nhờ có sự hợp tác, hỗ trợ từ các đối tác nước ngoài.

Chủ tịch nước mong tập đoàn Shell tiếp tục có những đóng góp hơn nữa vào sự phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam, vì đây là một tập đoàn hàng đầu thế giới, trở lại Việt Nam từ những năm đầu đổi mới. Bên cạnh thế mạnh về hóa dầu, khí hóa lỏng, Shell có thể mở rộng hoạt động sang những lĩnh vực mới như điện năng, hạ tầng cơ sở...

Ông Simon Henry chúc mừng thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội; khẳng định Tập đoàn Shell mong muốn có đóng góp hơn nữa vào công cuộc đổi mới của Việt Nam.

Ông Simon Henry nhấn mạnh, sự hội nhập đang giúp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, mở ra triển vọng phát triển hơn nữa trong những năm tới, đi cùng với đó là nhu cầu về năng lượng, nhất là điện năng. Tập đoàn cũng tham gia vào quá trình cổ phần hóa về phân phối xăng dầu, hợp tác với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam trong tìm kiếm, thăm dò dầu khí./.