Khoảnh khắc chiếc tàu của Ai Cập trúng rocket của IS (Nguồn: DM)

Những tay súng cực đoan, trung thành với lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Ai Cập đã tấn công một tàu tuần tra của Hải quân Ai Cập tại Địa Trung Hải, khiến nó bùng cháy dữ dội như một quả cầu lửa.

Các nhân chứng nói rằng một tàu pháo chuyên tuần tra bờ biển Sinai của Ai Cập đã phát hiện một nhóm chiến binh IS trên bờ nên nổ súng giao chiến với chúng, tại khu vực nằm gần biên giới Israel và Dải Gaza. Đã có lúc, con tàu bị trúng một quả đạn rocket, khiến nó bùng cháy và phải rút khỏi trận chiến. 

Quân đội Ai Cập tuyên bố không có ai thương vong, dù có vẻ như vài người trên con tàu đó đã bị bỏng nhẹ. 

Một phóng viên ảnh hãng tin AFP chứng kiến sự việc từ Dải Gaza nói rằng con tàu trúng rocket khi cách bờ 3km. "Chúng tôi đang ngồi trên bãi biển thì đột nhiên nghe thấy tiếng nổ" - phóng viên ảnh Ahmed Nofal nói. Các tàu hải quân khác đã nhanh chóng tới cứu thủy thủ đoàn khi con tàu bắt đầu bốc khói đen. 

Ngư dân Abu Ibrahim Mohammed thì nói rằng chiến hạm trúng rocket là một tàu pháo. Anh không nghe thấy tiếng nổ, nhưng có thấy 2 thuyền nhỏ tìm cách dập lửa và một tàu lớn hơn tới kéo tàu bị thương đi. 2 xuồng cao tốc sau đó đã được điều tới khu vực và tiếng súng thi thoảng lại vang lên. 

Nhà chức trách đã từ chối xác nhận việc con tàu tuần tra bờ biển trúng rocket. Họ đang xem xét khả năng các chiến binh IS đã bơi tới con tàu và đặt thuốc nổ lên nó rồi kích nổ từ xa. 

Khói bốc từ chiếc tàu sau khi bị trúng đạn (Nguồn: DM)

Phát ngôn viên quân đội Ai Cập, Tướng Mohammed Samir, cho biết không có ai trên tàu chiến bị thương vong sau vụ đọ súng. Samir không nói rằng con tàu tuần tra bị thương ra sao, cũng như nó là loại tàu gì, mang theo thủy thủ đoàn lớn cỡ nào. Giới chức Ai Cập  cũng chỉ nói rằng con tàu vẫn thường xuyên tuần tra vùng biển Ai Cập trước khi nó bị tấn công.

IS tuyên bố sự hiện diện của chúng trên bán đảo Sinai vào tháng 11 năm ngoái, khi có tới 2.000 thành viên của lực lượng Ansar Bait al-Maqdis thề trung thành với nhà lãnh đạo Abu Bakr al-Baghdadi của IS./.