Ảnh minh họa. (Nguồn: secroll.com)

Tờ Văn hối của Hong Kong ngày 17/11 đưa tin tàu khu trục Lancaster Tim của Hải quân Mỹ, dưới sự chỉ huy của Trung tá Harry Marsh, ngày 16/11 đã tới một quân cảng ở Thượng Hải, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Trung Quốc trong 5 ngày.

Trong chuyến thăm Thượng Hải lần này, tàu khu trục Lancaster Tim chở theo 365 sĩ quan và lính hải quân Mỹ cùng một máy bay trực thăng Sea Hawk (SH-60).

Theo lịch trình chuyến thăm, lực lượng hải quân hai nước Trung-Mỹ sẽ tổ chức các hoạt động tham quan tàu chiến của nhau, thi đấu bóng chuyền hữu nghị.

Kết thúc chuyến thăm, hai bên sẽ tổ chức các hoạt động huấn luyện và diễn tập liên hợp với các khoa mục thông tin, quy tắc về đối đầu ngoài ý muốn, tìm kiếm và cứu nạn trên biển.

Đây là lần đầu tiên tàu khu trục Lancaster Tim thăm Thượng Hải, nhưng là lần thứ 8 tàu chiến của Hải quân Mỹ ghé thành phố cảng này.

Cùng ngày, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ, Đô đốc Scott Swift cũng đã tới Thượng Hải, cùng tham gia các hoạt động thăm viếng của tàu Lancaster Tim./.