Chính phủ Tây Ban Nha và giới chức công đoàn nước này ngày 28/1 đã đạt được một thỏa thuận sơ bộ, theo đó nhất trí nâng tuổi nghỉ hưu từ mức 65 hiện nay lên 67 tuổi.

Đây là một phần trong kế hoạch cải cách của Chính phủ Tây Ban Nha nhằm phục hồi các thị trường tài chính đang ảm đạm và cải thiện tình hình tài chính công đang trong giai đoạn khó khăn.

Thỏa thuận giữa chính phủ và hai công đoàn lớn nhất Tây Ban Nha là UGTT và CCOO, đạt được sau hơn một tháng rưỡi đàm phán với sự tham gia của các doanh nghiệp.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi nội các thông qua thỏa thuận trên, Phó Thủ tướng Alfredo Perez Rubalcaba khẳng định văn bản này có tầm quan trọng lớn do nó giải quyết được phần nào những khó khăn trong xã hội Tây Ban Nha hiện nay như phục hồi kinh tế, tạo việc làm nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức cao kỷ lục trong 13 năm qua (20,33% vào cuối năm 2010, là mức cao nhất trong các nước công nghiệp phát triển).

Đây cũng là vấn đề gây bức xúc nhất tại Tây Ban Nha trong năm qua. Đề cập đến thỏa thuận trên, Bộ trưởng Lao động Tây Ban Nha còn cho biết số người nghỉ hưu ở nước này dự kiến sẽ tăng từ con số 8 triệu hiện nay lên 12 triệu người trong 30 năm tới. Vì vậy theo ông, kéo dài tuổi nghỉ hưu là giải pháp duy nhất để giải quyết vấn đề.

Theo thỏa thuận vừa đạt được, tuổi nghỉ hưu sẽ tăng dần từ 65 lên 67 và những người về hưu sẽ được hưởng mức lương 100% nếu có đủ 37 năm làm việc liên tục.

Trừ những đối tượng được nghỉ hưu trước tuổi 67 là những người làm công việc nguy hiểm, những người được hưởng nguyên lương nghỉ hưu ở tuổi 65 phải có số năm công tác là 38 năm rưỡi.

Các nhà phân tích cho rằng kế hoạch cải cách này là một phần quan trọng trong chiến dịch của Madrid nhằm lấy lại lòng tin thị trường và tránh rơi vào cuộc khủng hoảng nợ như Hy Lạp và Ireland vừa qua./.