(Ảnh minh họa: Phương Vy/TTXVN)

Nhằm chia sẻ tình yêu thương và trao tặng những phần quà Tết đầy ý nghĩa, khuyến khích tinh thần vượt khó của những trẻ em thiệt thòi ở vùng sâu, vùng xa, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty Văn hóa Truyền thông New tổ chức chương trình “Tết ấm tình thương” lần 3-2016, trao 10.000 phần quà Tết cho trẻ em nghèo trên khắp mọi miền đất nước.

Ông Đỗ Đức Ngọ, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết: Chương trình được phát động từ tháng 12/2015 đến nay đã nhận được sự hưởng ứng của các Hội, chi hội địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức xã hội và cá nhân trong cả nước. Bước đầu, tổng giá trị tiền và hiện vật ủng hộ cho chương trình là hơn 3 tỷ đồng.

Trong chuỗi hoạt động trao quà Tết, Ban tổ chức đã đi trao quà và học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con chiến sỹ bộ đội biên phòng, con em đồng bào dân tộc thiểu số ở các địa phương: Hà Giang, Điện Biên, Bắc Ninh, Sơn La, Hà Nội, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Tây Ninh, Trà Vinh, Thành phố Hồ Chí Minh... và đã chuyển quà tới các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa thiên Huế. Mỗi suất quà gồm tiền mặt (từ 200.000-1 triệu đồng) và quà trị giá 200-300.000 đồng.

Đặc biệt, tối 29/1, tại Hà Nội sẽ diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Tết ấm tình thương”, nhằm tổng kết hoạt động và tôn vinh các nhà tài trợ đã có nhiều đóng góp cho trẻ em nghèo. Tại chương trình, Ban tổ chức sẽ trao quà cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Hà Nội, Thái Nguyên, Thanh Hóa.

Dịp này, nhiều Hội Bảo vệ quyền trẻ em tại địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Bắc Giang, Quảng Nam... cũng có hoạt động thiết thực như: chương trình “Ngày hội xuân yêu thương” vào ngày 31/1 tại Nhà thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh, trao quà cho khoảng 500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhưng đạt thành tích xuất sắc trong học tập; chương trình “Mùa xuân cho trẻ” ngày 3/2 cho 100 bệnh nhi đang điều trị và đón Tết tại bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 của Thành phố Hồ Chí Minh; chương trình “Tết nghĩa tình” ngày 4/2 tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động vui chơi như tổ chức trò chơi dân gian, bày các gian hàng, sinh hoạt nhóm...

Tại Đà Nẵng cũng diễn ra nhiều hoạt động trao quà cho trẻ em tại Làng Hi vọng, Bệnh viện Phụ sản-Nhi...

Bà Ninh Thị Hồng, Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết: Hiện trên cả nước vẫn còn nhiều trẻ em đang mong ước được đón một cái Tết ấm áp và no đủ. Vì vậy,chương trình “Tết ấm tình thương” sẽ tiếp tục chuyển quà và học bổng tới trẻ em của các tỉnh, thành phố khi vận động được tiếp sự ủng hộ từ các tập thể và cá nhân.

Mọi ủng hộ có thể gửi về: Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, tầng 5 Cung Trí thức thành phố, 80 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội; điện thoại: 04.37823936; số tài khoản: 102.01.0000.658.555, tại Ngân hàng Công thương Việt Nam, chi nhánh Thành phố Hà Nội./.