Trong buổi lễ ăn mừng chức vô địch giải Ngoại hạng Anh của Manchester City sau 44 năm chờ đợi, tiền đạo Carlos Tevez đã có hành động không đẹp mắt đối với người thầy cũ của mình tại Manchester United, Sir Alex Ferguson.

Trong khi chiếc xe buýt chở toàn đội đang diễu hành trên đường phố, chân sút người Argentina đã giơ  cao tấm biển có dòng chữ "R.I.P FERGIE" và vẽ hình cỏ ở xung quanh. Tấm biển này có nghĩa rằng Tevez rủa Sir Alex "đi về nơi an nghỉ cuối cùng."

Mối thâm thù giữa Sir Alex và Tevez từ lâu đã được báo chí nhắc tới. Nó bắt nguồn từ việc chiến lươc gia người Scotland trọng dụng tiền đạo Berbatov ngay cả khi Tevez đang ở đỉnh cao phong độ. Mối quan hệ giữa đôi bên mâu thuẫn tới đỉnh điểm vào Hè năm 2009 khi Sir Alex cho rằng cái giá để mua hẳn Tevez là quá đắt.

Không chịu nổi cảnh o ép, chân sút Argentina đã quyết định chuyển tới thi đấu cho  Manchester City theo 1 bản hợp đồng dài hạn 5 năm kèm mức lương "khủng" 250.000 bảng/tuần.

Ngay sau hành động bộc phát này, câu lạc bộ Man City đã phải nhanh chóng lên tiếng xin lỗi.

Người đại diện của câu lạc bộ chủ sân Etihad cho biết: "Tevez đã mắc lỗi một lỗi quá nghiêm trọng. Việc Tevez viết ra tấm biển đó đã là không thể chấp nhận được chứ chưa nói tới hành động anh ta đem nó ra chỗ đông người như vậy. Man City muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới huấn luyện viên Alex Ferguson và M.U"./.