Ngày 4/1, Tòa án hình sự Thái Lan đã bác đơn xin bảo lãnh tại ngoại cho bảy lãnh đạo chủ chốt của Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) - hay còn gọi là phong trào "áo đỏ," hiện bị giam giữ với cáo buộc khủng bố do dính líu đến các vụ bạo động hồi tháng 4-5/2010.

Đây là lần thứ ba tòa án bác đơn xin bảo lãnh tại ngoại với lý do chưa đủ cơ sở xem xét đối với các lãnh đạo hàng đầu của UDD, gồm các ông Natthawut Saikua, Weng Tojirakarn, Kokaew Pikulthong, Nisit Sinthuprai, Kwanchai Praipana, Wiphuthalaeng Phattanaphuthai và Yoswarit Chuklom.

Phát biểu trước báo giới ngày 5/1, bà Thida Thawornseth - một thủ lĩnh của UDD và là vợ của ông Weng Tojirakarn, khẳng định quyết định của tòa án không ảnh hưởng đến kế hoạch biểu tình của UDD.

Bà cho biết cuộc biểu tình chống chính phủ sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch tại Bangkok vào ngày 9/1 và UDD dự kiến sẽ thu hút khoảng 60.000 người "áo đỏ" tham gia.

Trước đó, ngày 4/1, bà Thida đã mang 21 triệu baht (tương đương 700.000 USD) tới tòa án xin bảo lãnh tại ngoại cho 7 thủ lĩnh UDD đang bị giam giữ trên./.