Đối tượng David Roach. (Nguồn: Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan)

Một tòa án hình sự ở Thái Lan vừa kết án 14 tháng tù giam một người Canada có liên quan tới vụ cướp ngân hàng hy hữu tại Singapore - nơi tên này được cho là không sử dụng bất kỳ vũ khí nào ngoài một tin nhắn chứa nội dung đe dọa và "cuỗm" đi 22.000 USD.

Cáo trạng của tòa nêu rõ đối tượng David Roach, 28 tuổi, bị kết tội vi phạm luật chống rửa tiền và luật hải quan khi mang theo số tiền mà hắn cướp được nói trên sang lãnh thổ Thái Lan. Trước phiên tòa, nghi can này đã thú nhận tất cả các tội danh trong suốt quá trình bị điều tra.

Theo thông tin của nhà chức trách Singapore, đối tượng Roach đã xông vào một chi nhánh của ngân hàng Standard Chartered tại đây hồi tháng Bảy năm ngoái và đưa cho nhân viên thu ngân một mảnh giấy với dòng chữ đe dọa, kế đến y đã dễ dàng rời khỏi đây với khoản tiền mặt nói trên. Chỉ một vài ngày sau khi sang Bangkok cùng với số tiền này, y đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ ngay tại một nhà trọ.

Cướp ngân hàng rất hiếm khi xảy ra tại Singapore bởi đây là quốc gia áp dụng các chế tài xử phạt hết sức nghiêm khắc đối với việc phạm tội danh này. Singapore là một trong những quốc gia được coi là an toàn nhất ở châu Á.

Mặc dù Singapore và Thái Lan chưa ký kết bất kỳ một thỏa thuận dẫn độ nào, song hai nước luôn duy trì mối quan hệ ngoại giao rất thân thiết./.