Đội tuyển vẫn chưa có đủ lực lượng mạnh nhất và nhiều khả năng sẽ không có lực lượng mạnh nhất. (Ảnh: Siam Sport)

Đội tuyển Thái Lan đang đối diện với cuộc khủng hoảng lực lượng khi chỉ có 15/23 cầu thủ tham dự buổi tập. Tiền vệ trụ cột Chanathip Songkrasin (Messi Jay) cũng đối diện với nguy cơ bỏ lỡ trận đấu.

Chia sẻ sau buổi tập đầu tiên của tuyển Thái Lan hôm qua, huấn luyện viên Kiatisak Senamuang tiết lộ: “Chúng tôi muốn cho các cầu thủ nghỉ ngơi ở Kirin Valley (khu tập huấn của Thái Lan) bởi tôi biết các cầu thủ đã quá mệt mỏi tại câu lạc bộ. Để bắt đầu, chúng tôi muốn các cầu thủ nhanh chóng hồi phục thể lực và khát khao thi đấu.

"Dù buổi tập đầu tiên chỉ có 15 cầu thủ ra sân, chúng tôi vẫn tin rằng những người khác đều đã sẵn sàng sau thời gian tập luyện cùng câu lạc bộ. Họ sẽ sớm tập trung lại với đội tuyển và các bài tập chiến thuật sẽ không còn là vấn đề với chúng tôi.”

Do giải vô địch Thái Lan có tới 34 vòng đấu, đội tuyển quốc gia Thái Lan vẫn chịu ảnh hưởng tương đối khi có 8 cầu thủ của tuyển Thái chưa thể tập trung do bận đá Cúp quốc gia Thái Lan.

Cùng thời điểm đó, ngôi sao sáng nhất của bóng đá Thái Lan thuộc biên chế BEC Tero Sasana là “Messi Jay” Songkrasin cũng vừa tái phát chấn thương nặng từng khiến anh phải nghỉ thi đấu hai tháng. Cầu thủ này cần 5 tới 7 ngày nữa mới có thể thi đấu.

Trước đó, trong một chia sẻ với Goal Thái Lan, Songkrasin thừa nhận anh không thể thực hiện các động tác khó ở trận đấu gần nhất. Anh chỉ có thể chuyền bóng, đi bóng, chứ không thể sút: “Cái chân trái của tôi không làm được điều đó,” Songkrasin ​nói​.

Trước đó, tuyển Thái Lan cũng mất một tiền vệ quan trọng là Charyl Chappuis vì chấn thương.

Huấn luyện viên Kiatisak bày tỏ sự lo lắng của mình trước trận gặp Việt Nam: “Tôi chắc chắn trận đấu ở Việt Nam sẽ không phải một trận hòa dễ dàng cho Thái Lan. Ở trận lượt đi, họ đã gây khó khăn cho tuyển ​Thái Lan ngay từ những phút đầu tiên. Một áp lực rất khác sẽ đè lên các cầu thủ. Nhưng đội tuyển Thái Lan đã đánh bại đối thủ ở trận đấu trước đó. Điều đó truyền cảm hứng và mang tới hy vọng cho đội tuyển.”

Tuyển Thái Lan sẽ được nghỉ nhiều hơn Việt Nam khi chỉ phải thi đấu một trận ở đợt tập trung ngày. Trong khi đó, tuyển Việt Nam phải đón Iraq hôm 8/10 trước khi tiếp kình địch hôm 13/10./.