Các nhà chức trách Thái Lan ngày 24/1 đã ra lệnh tăng cường an ninh tại khu vực biên giới sau khi xảy ra tình trạng nhiều quả đạn pháo nổ từ Myanmar.

Những quả đạn pháo trên được cho xuất hiện sau cuộc truy quét của quân đội Myanmar nhằm vào một nhóm vũ trang nước này, đã nổ gần một ngôi làng thuộc huyện Mae Sot của Thái Lan.

Kênh 11 truyền hình Thái Lan dẫn tuyên bố của Tư lệnh khu vực 4 quân đội Hoàng gia Thái Lan đóng tại huyện Mae Sot, cho biết vụ việc sẽ được điều tra làm rõ, và nếu cần thiết, Chính phủ Thái Lan có thể gửi công hàm phản đối tới Myanmar thông qua ủy ban biên giới hai nước.

Theo Tư lệnh khu vực 4 quân đội Hoàng gia Thái Lan, trong khoảng 100 quả đạn pháo hạng nặng do binh sỹ Myanmar sử dụng trong cuộc truy quét nhóm Vũ trang phật giáo dân chủ Karen (DKBA), có khoảng 6 quả đạn đã phát nổ trên lãnh thổ Thái Lan.

Các nhà chức trách địa phương Thái Lan đánh giá có khoảng 300 người Myanmar đã vượt biên giới giữa Thái Lan-Myanmar tới trú ẩn tại làng Mae Koking, huyện Mae Sot./.