Người đàn ông chĩa súng vào đầu. (Nguồn: chinadaily.com.cn)

Ngày 21/5, một đài truyền hình ở Thái Lan gây tranh cãi khi truyền hình trực tiếp toàn bộ quá trình một người đàn ông tự sát bằng súng lên sóng truyền hình.

Sự việc xảy ra tại Bangkok, Thái Lan.

Người đàn ông tự tử là một giảng viên đại học bị cảnh sát bao vây vì là đối tượng tình nghi sát hại hai giáo viên khác vào ngày 18/5.

Người đàn ông này đã đối đầu với cảnh sát trong suốt 6 giờ đồng hồ và đe dọa tự tử nhiều lần.

Chiều 19/5, sau khi phát hiện nghi phạm Wanchai Danaitamonut ẩn nấp tại một khách sạn khu vực Saphan Kwai, cảnh sát đã lập tức bao vây và để một nữ sinh viên thuyết phục Wanchai đầu hàng. Nhưng Wanchai liên tục chĩa súng vào đầu và luôn trong trạng thái sẵn sàng để tử tự.

Chinadaily dẫn một nguồn tin cho biết giảng viên Wanchai Danaitamonut, 60 tuổi, là nghi phạm chính trong một vụ giết hai đồng nghiệp trước mặt một sinh viên tốt nghiệp.

Trong suốt quãng thời gian đó, người thân và đồng nghiệp đã khuyên ông nên hạ súng và tự thú.

Khi đó, có đài truyền hình của Thái Lan đã truyền hình trực tiếp sự việc này. Ủy ban Truyền thông Quốc gia Thái Lan đã cảnh cáo đài truyền hình này dừng việc phát sóng trực tiếp và cho rằng truyền hình trực tiếp những sự việc nhạy cảm như vậy có thể là hành vi ảnh hưởng đến luật pháp và trật tự công cộng. Nhưng đài truyền hình này vẫn tiếp tục công việc khiến dư luận xôn xao.

Nhiều người khuyên nhủ, người đàn ông vẫn không hạ súng. (Nguồn: chinadaily.com.cn)

Sau nhiều lần thuyết phục thất bại, cuối cùng Wanchai đã tự sát trước mặt người thân và cảnh sát. Trong khi đó, cảnh truyền hình trực tiếp đã gây phẫn nộ và dẫn tới những cuộc tranh luận về vấn đề đạo đức truyền thông./.