Ông Shinichi thị phạm một động tác cho Hải Hòa. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bác sỹ vật lý trị liệu Kubo Shinichi đã chính thức gia nhập ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam trong thời gian đội tuyển nam nghỉ thi đấu.

Vị bác sỹ có cái tên "rất truyện tranh" Shinichi (một nhân vật thám tử nổi tiếng của truyện tranh Nhật) đã có mặt trên sân tập của tuyển nữ Việt Nam vào chiều qua (20/4). Do đội tuyển Việt Nam nghỉ thi đấu một thời gian dài, ông Shinichi hiện khá rảnh rỗi. Vị bác sỹ Nhật đã xin phép Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) được tới giúp việc cho tân huấn luyện viên Norimatsu Takashi với tuyển nữ Việt Nam.

Hiện nhiệm vụ chính của ông Shinichi ở tuyển nữ là chăm sóc các cầu thủ chấn thương. Trung vệ số 17 Hải Hòa - người bị đau ở buổi tập đầu, đang phải tập theo giáo án riêng của ông. Với tình hình thời tiết tại Hà Nội những ngày qua, khả năng tiếp tục xuất hiện các chấn thương là rất cao.

Bản thân ông Shinichi là chuyên gia vật lý trị liệu tốt nhất mà bóng đá Việt Nam đang có. Ở vòng loại giải U23 châu Á vừa qua, ông có đóng góp lớn trong việc nâng cao thể lực của U23 Việt Nam. Kỳ vọng tương tự cho tuyển nữ đang được đặt ra cho ông Shinichi.

Ở một diễn biến khác, thời tiết cũng là lý do khiến ông Takashi phải hủy trận đá tập với U14 nam Hà Nội dự kiến diễn ra chiều qua. Ngày mai (19/4), tuyển nữ mới có trận đá tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo trẻ của VFF. Người được lựa chọn đeo băng đội trưởng nhiều khả năng là tiền đạo kỳ cựu Minh Nguyệt.