Chiều 30/5, trên sân vận động tỉnh Hà Nam, Giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia - Thái Sơn Bắc 2012 đã khép lại với trận đấu giữa đội chủ nhà Phong Phú Hà Nam và Hà Nội I. Kết quả cuối cùng Hà Nội I đã chiến thắng với tỷ số 3-2 và vươn lên vị trí thứ hai bảng xếp hạng.

Nhập cuộc với tinh thần quyết tâm cao, đội Phong phú Hà Nam sớm áp đặt lối chơi tấn công nhằm tìm kiếm một trận thắng trước sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 10.000 khán giả nhà. Không chịu thua kém, các cầu thủ Thủ đô cũng thi đấu đầy hứng khởi với lối chơi áp sát, liên tục tổ chức tấn công về khung thành đối phương.

Vào phút thứ 8 của trận đấu, cầu thủ mang áo số 7 Nguyễn Thị Muôn đã dứt điểm chính xác ghi bàn thắng mở tỷ số cho Hà Nội I và tỷ số 1- 0 nghiêng về Hà Nội I đến hết hiệp 1.

Ngay phút đầu hiệp 2, Phong Phú Hà Nam bị thủng lưới bàn thứ 2 do cầu thủ mang áo số 14 Nguyễn Thị Hòa của Hà Nội I lập công. Liên tiếp vào các phút thứ 66 và 70 của trận đấu, Phong Phú Hà Nam đã có 2 bàn thắng san bằng tỷ số trận đấu do công của cầu thủ mang áo số 8 Trần Thị Thu và số 18 Nguyễn Thị Liễu. Tưởng chừng các cầu thủ Hà Nam sẽ bảo toàn được thành quả thì vào những phút cuối cùng của trận đấu họ lại để cầu thủ mang áo số 19 Phạm Hải Yến ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2 cho Hà Nội I.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, Ban Tổ chức đã trao huy chương Vàng cho đội Than khoáng sản Việt Nam, huy chương Bạc cho đội Hà Nội I và huy chương Đồng cho đội thành phố Hồ Chí Minh; giải phong cách cho đội Phong Phú Hà Nam.

Cầu thủ Nguyễn Thị Hoà của đội Hà Nội I là vua phá lưới của Giải với 8 bàn thắng ghi được, cầu thủ Nguyễn Thị Nguyệt của đội Phong Phú Hà Nam nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất Giải, phần thưởng cho thủ môn xuất sắc nhất Giải thuộc về Nguyễn Thị Thanh Hải của Than khoáng sản Việt Nam./.