Tay vợt người Trung Quốc Li Na tiếp tục viết nên câu chuyện cổ tích tại Australia Open khi đánh bại Andrea Petkovic để ghi tên mình vào bán kết.

Đây cũng chính là thành tích mà cô gái người Trung Quốc đồng thời cũng là hạt giống số 9 của giải đạt được tại Australia Open 2010 (chỉ chịu dừng bước khi để thua Serena Williams sau hai set cùng tỷ số 7-6).

Trước khi trận tứ kết đầu tiên nội dung đơn nữ diễn ra, Li Na đang thể hiện phong độ vô cùng ấn tượng khi chưa để thua bất cứ set đấu nào và được đánh giá cao hơn rất nhiều so với hạt giống số 30 của giải Andrea Petkovic.

Với sự vượt trội về đẳng cấp cùng việc phát huy cao độ khả năng áp đặt lối chơi, Li Na đã nhanh chóng tạo được thế trận áp đảo trước tay vợt người Đức ngay khi bước vào set đấu đầu tiên, qua đó dễ dàng có được chiến thắng cách biệt 6-2 sau khi tận dụng rất tốt những cơ hội giành điểm break.

Có được lợi thế về mặt điểm số, hạt giống số 9 của giải bước vào set hai với tinh thần rất thoải mái cộng với việc áp dụng lối đánh thông minh dựa trên nền tảng thể lực sung mãn, đã tiếp tục thể hiện sự vượt trội của mình để kết thúc set đấu với tỷ số 6-4.

Đánh bại Andrea Petkovic sau hai set với tỷ số 6-2 và 6-4, Li Na tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình khi lần thứ hai liên tiếp giành quyền bán kết Australia Open. Không chỉ vậy, tay vợt Trung Quốc này còn duy trì thành tích chưa để thua set đấu nào tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2011 này.

Ở trận đấu tiếp theo, đối thủ của Li Na sẽ là một trong hai tay vợt khó chơi, đó là hạt giống số 1 Caroline Wozniacki của Đan Mạch hoặc tay vợt người Italy Francesca Schiavone (6)./.