Thanh Hậu là một trong hai cái tên còn sót lại của thế hệ U19 Việt Nam phiên bản 2013/14. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Phan Thanh Hậu của Hoàng Anh Gia Lai đã có mặt tại Hà Nội vào tối ​21/7 cùng đội U19 Việt Nam và bắt đầu tập luyện vào sáng nay (22/7).

Ngôi sao được kỳ vọng nhất U19 Việt Nam Phan Thanh Hậu đã hội quân cùng đồng đội tại Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào tối nay. Ngày mai, Thanh Hậu sẽ cùng với huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn bắt đầu những ngày tập luyện đầu tiên.

Trước đó, Hoàng Anh Gia Lai đã xin đặc cách với VFF để giữ Thanh Hậu ở lại đội bóng tới hết vòng 17 nhằm phục vụ chiến dịch V-League của đội bóng. Đó là lý do khiến Thanh Hậu chỉ bắt đầu lên máy bay rời phố núi vào chiều nay.

Sự có mặt của Thanh Hậu nâng tổng số cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai ở U19 Việt Nam lên con số ba. Hai cái tên đã có mặt trước đó là Lương Hoàng Nam (lò JMG) và Trần Thanh Sơn của đội Năng khiếu. Hoàng Nam và Thanh Hậu cũng là những cái tên duy nhất của lứa U19 Việt Nam dự vòng chung kết U19 châu Á 2014 có tên ở đội tuyển đợt này. Cặp đôi tiền vệ này được kỳ vọng sẽ là hạt nhân trong lối chơi của ông Hoàng Anh Tuấn.

Bản thân Thanh Hậu có lẽ là cầu thủ Việt Nam nổi tiếng nhất ở lứa 1997. Anh từng được tờ báo danh tiếng Guardian (Anh) bầu chọn là một trong 40 tài năng trẻ triển vọng sinh năm 1997 của bóng đá thế giới. Thanh Hậu đã ra sân trong các trận đấu quan trọng của U19 Việt Nam ở nhiều đấu trường lớn và gây được ấn tượng bằng kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật tuyệt vời.

Tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai sẽ cùng các đồng đội có ba ngày tập luyện trước khi di chuyển xuống Cẩm Phả đá tập với U21 Than Quảng Ninh hôm 25/7. Đây cũng là trận đấu tập đầu tiên của U19 Việt Nam trong đợt tập trung này./.