Cá chết nổi trắng hồ Mật Sơn gây ô nhiễm môi trường. (Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN)

Ông Lưu Trọng Quang, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa cho biết trước tình trạng cá tại hồ Mật Sơn, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, bị chết hàng loạt, ngày 18/7, Sở Tài nguyên và Môi trường đã cử cán bộ phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Thanh Hóa đến hiện trường kiểm tra, lấy mẫu nước để xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt.

Ủy ban Nhân dân phường Đông Vệ đã cử Đoàn Thanh niên đến vớt cá, tránh ô nhiễm môi trường.

Trong những ngày này, đã có hàng tạ cá tại hồ Mật Sơn (phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa) bị chết nổi trắng hồ, bốc mùi hôi tanh nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhiều hộ dân sống gần khu vực này.

Chị Phạm Thị Trang ở khu phố Mật Sơn 2 cho biết hiện tượng cá chết xuất hiện 4 ngày nay. Ban đầu, chỉ một số ít cá bị chết nhưng mấy ngày gần đây, cá chết ngày càng nhiều, nổi trắng mặt hồ, chủ yếu là cá mè, cá trắm, cá trôi, rô phi...

"Những hôm trời nắng nóng, mùi hôi tanh bốc lên nồng nặc khiến gia đình tôi và các hộ sống gần hồ phải đóng kín cửa. Những lúc đó cả gia đình tôi phải bịt khẩu trang hoặc đến nhà anh em họ hàng để tránh không khí ô nhiễm," chị Trang cho biết.

Hồ Mật Sơn là là hồ chứa nước thải của Công ty cổ phần Bia Thanh Hóa. Hồ này có đường có đường ống dẫn ra sông nhà Lê.

Hồ được anh Nguyễn Văn Chung ở khu phố Mật Sơn 2 hợp đồng với công ty nuôi thả cá. Trước đây, tình trạng cá chết hàng loạt cũng từng xảy ra tại hồ Mật Sơn./.