Nam thanh niên có dấu hiệu sử dụng ma túy đá leo lên ngọn bảo tháp ở chùa Cót hoành hành, đập phá. (Ảnh: Cộng tác viên)

Khoảng 9 giờ sáng 21/7, tại chùa Cót (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), một thanh niên đã liều lĩnh leo lên ngọn bảo tháp cao gần 40m trong khuôn viên chùa để phá phách.

Theo những người dân chứng kiến vụ việc cho biết, vào khoảng thời gian trên, một nam thanh niên khoảng 25 tuổi, da ngăm đen, mặc sơ mi kẻ, quần bò, đi giày thể thao mò mẫm trèo lên đỉnh bảo tháp. Khi trèo lên, thanh niên này cầm theo búa, tới đỉnh tháp thì đập liên tục quanh chân tượng phật.

Người dân cũng cho biết, thanh niên này từ lúc leo lên có ​trạng thái không bình thường, có dấu hiệu "ngáo đá."

Vụ việc khiến nhiều người hiếu kỳ tập trung rất đông trong và ngoài chùa Cót.

Nhận được tin báo, công an phường Yên Hòa đã trực tiếp xuống hiện trường, tổ chức vận động, thuyết phục nam thanh niên trên và lập phương án cứu hộ.

Khoảng 10 giờ hơn cùng ngày, một xe thang của lực lượng Phòng cháy chữa cháy Cầu Giấy đã được huy động đến hiện trường cứu hộ, cũng là để ngăn nam thanh niên kia tiếp tục hoành hành, phá hoại ngọn bảo tháp của chùa.

Hiện lực lượng chức vẫn đang tiếp tục cứu hộ nam thanh niên có dấu hiệu "ngáo đá" trên.

Dù đã được lực lượng cứu hộ vận động, thuyết phục rời khỏi đỉnh bảo tháp, tuy nhiên nam thanh niên thay vì nghe theo lại liên tục buông lời chửi bới.

Khoảng 11h45, nam thanh niên bất ngờ nhảy xuống từ đỉnh tháp, rất may ở dưới đã có phao cứu hộ của lực lượng chức năng bố trí nên thanh niên này bình an vô sự.

Ngay sau khi "tiếp đất", thanh niên trên đã vùng chạy khỏi hiện trường.

Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật./.