Các thầy thuốc trẻ khám bệnh miễn phí cho người dân, Ảnh minh họa. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015 ), ngày 17/5, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội “Thanh niên làm theo lời Bác” khu vực các trường học trên địa bàn thành phố.

Ngày hội bắt đầu với Lễ rước đuốc và dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuỗi hoạt động sôi nổi được tổ chức tại trường Đại học Sài Gòn như: Chương trình thể dục đồng diễn chào mừng kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham gia của 200 đoàn viên thanh niên của các đơn vị; Hội thi “Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người” tạo sân chơi cho các bạn trẻ tìm hiểu kiến thức về cuộc đời, sự nghiệp tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những vấn đề liên quan đến việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thanh niên hiện nay.

Không gian “Thanh niên khu vực trường học học tập và làm theo lời Bác” tại Ngày hội gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như triển lãm ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hình ảnh hoạt động, sản phẩm của thanh niên khu vực trường học học tập và làm theo lời Bác; trưng bày, giới thiệu sách và chiếu phim về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; viết cảm nghĩ của thanh niên về Bác, về việc học tập và làm theo lời Bác của thanh niên.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn được tham dự diễn đàn “Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh về ngoại giao nhân dân”, buổi tọa đàm “Tuổi 21, tôi làm được gì?” và nhiều chương trình hấp dẫn khác như sân chơi “Hành trình theo chân Bác”; sân chơi kiến thức-kỹ năng-sáng tạo; sân chơi thể thao “Thanh niên khỏe”; thực hiện ghép tranh “Bác Hồ với thanh thiếu nhi.

Ngày hội nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện, cống hiến giữa các đoàn viên, thanh niên khu vực trường học. Qua đó, tạo động lực cho các bạn tiếp tục phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sáng cùng ngày, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm ảnh “Thanh thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh học tập và làm theo lời Bác” năm 2015.

Triển lãm giới thiệu 80 hình ảnh với ba chủ đề chính gồm Chủ đề “Bác Hồ với thanh niên” gồm những hình ảnh thể hiện tình cảm của Bác Hồ gần gũi, gắn bó với thế hệ thanh niên Việt Nam.

Chủ đề “Thanh thiếu nhi tích cực học tập và làm theo lời Bác” giới thiệu về công trình phần việc cụ thể, những mô hình, giải pháp sáng tạo, thiết thực của tuổi trẻ thành phố trong việc học tập và làm theo lời Bác.

Chủ đề “Những bông hoa trong vườn Bác” là những hình ảnh, chân dung của các gương điển hình tiêu biểu tại các đơn vị trong việc học tập và làm theo lời Bác./.