Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 16/6, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở kho đông lạnh, chứa các mặt hàng thủy sản phục vụ tiêu thụ nội địa.

Bà Lê Hoàng Thúy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chất lượng nông lâm sản và thủy sản Đà Nẵng cho biết: Đoàn liên ngành kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ tại 15 cơ sở kho đông lạnh thủy sản, phục vụ tiêu thụ nội địa; đồng thời lấy mẫu các loại thủy sản để gửi đi xét nghiệm một số chất như phenol, chì, thủy ngân...

Việc kiểm tra chất lượng các mặt hàng thủy sản đông lạnh nhằm tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố, giúp người dân có thể mua bán và sử dụng thủy sản an toàn.

Ngay trong sáng 16/6, đoàn đã kiểm tra, lấy mẫu các loại thủy sản tại 5 cơ sở kho đông lạnh của chợ đầu mối cảng cá Thọ Quang để gửi đi xét nghiệm.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Công Thương và Công an thành phố tổng kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm ở tất cả các lô hàng thủy sản ở các kho lạnh trên địa bàn thành phố và báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố trước ngày 20/6./.