Cầu thủ bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tối 4/11, giải bóng đá nữ quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2015 đã chính thức khai mạc tại Sân vận động Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh). Giải đấu do Liên đoàn bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Giải quy tụ 4 đội gồm chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh, tuyển Myanmar, tuyển Hong Kong và câu lạc bộ Far Eastern University (Philippines).

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Đội vô địch sẽ được nhận Cúp và giải thưởng 5.000 USD.

Giải được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho đội nữ Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị bước vào mùa giải 2016 với tư cách Đương kim vô địch giải bóng đá nữ quốc gia. Đây cũng là dịp để các đội cọ xát, nâng cao chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm ở môi trường thi đấu quốc tế.

Điều lệ giải cho phép các đội được thay 5 cầu thủ mỗi trận nhằm tạo điều kiện cho tất cả các cầu thủ có dịp ra sân thi đấu tích lũy kinh nghiệm.

Trong ngày khai mạc giải đã diễn ra hai trận đấu trong khuôn khổ của giải với kết quả, đội chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh thắng đội tuyển Hong Kong 6-0, trong khi Far Eastern University thua tuyển Myanmar 0-6.

Giải bóng đá nữ quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2015 diễn ra đến ngày 8/11./.