Công an quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Công an thị xã Dĩ An và Thuận An, tỉnh Bình Dương triệt phá hai băng nhóm trộm, cướp nguy hiểm hoạt động ở khu vực quận Thủ Đức và khu vực giáp ranh của tỉnh Bình Dương.

Nhóm một do đối tượng Cao Văn Hào, sinh năm 1984, trú tại phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức cầm đầu. Bước đầu Hào và đồng bọn khai nhận đã thực hiện năm vụ gồm một vụ cướp và bốn vụ trộm trên địa bàn quận Thủ Đức.

Hầu hết các vụ trộm là nhóm này đội nhập vào nhà dân hoặc lợi dụng sơ hở của người dân để trộm xe máy, điện thoại di động, máy tính xách tay.

Còn vụ cướp do Hào và một đồng bọn trong nhóm dùng roi điện khống chế, cướp xe máy của một người dân vào rạng sáng 3/10 tại đường 26, khu phố 7, phường Linh Đông, quận Thủ Đức.

Trong chuyên án này, Công an quận bắt giữ năm đối tượng, thu giữ nhiều phương tiện phạm tội cùng tang vật.

Một băng nhóm khác do Nguyễn Trung Tín (sinh năm 1997, quê Kiên Giang, tạm trú quận Thủ Đức) cầm đầu và hầu hết các đối tượng có tuổi đời còn rất trẻ. Nhóm của Tín khai báo đã thực hiện 10 vụ, gồm hai vụ cướp và sáu vụ trộm ở địa bàn quận Thủ Đức; ngoài ra có hai vụ trộm khác chúng gây án ở địa bàn thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Táo tợn nhất là hai vụ cướp mà băng nhóm của Tín gây ra, khi chúng tấn công phụ nữ đi đường rồi cướp xe máy và tài sản khác của họ rồi tẩu thoát. Trong chuyên án này, Công an quận Thủ Đức tạm giữ hình sự tám đối tượng và giao hai đối tượng chưa đủ tuổi vị thành niên cho chính quyền địa phương quản lý.

Theo Công an quận Thủ Đức, hai băng nhóm trên đều gồm những kẻ nghiện ma túy, không có nghề nghiệp và không nơi cư trú ổn định./.