Cảnh sát Đức tại lối vào nhà ga trung tâm ở Munich. (Nguồn: theguardian.com)

Ngày 1/1, cảnh sát Đức đã dỡ bỏ cảnh báo khủng bố ở thành phố Munich, thủ phủ bang Bayern, miền Nam nước này, vài giờ sau khi sơ tán hai nhà ga bị dọa đánh bom tự sát vào đêm giao thừa.

Trả lời báo giới cùng ngày, cảnh sát trưởng Munich, Hubertus Andrae, cho biết giới chức Đức đã rất thận trọng trước nguồn tin "rất đáng tin" về các cuộc tấn công liều chết đã được lên kế hoạch ở các nhà ga của thành phố vào đêm giao thừa, giờ cao điểm của các hoạt động mừng Năm mới ở Munich.

Bộ trưởng Nội vụ bang Bayern, Joachim Herrmann cho biết một cơ quan tình báo nước ngoài đã thông báo cho phía Đức là có 5-7 chiến binh Hồi giáo đã được tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng giao nhiệm vụ thực hiện các cuộc tấn công.

Nhà ga chính của Munich và một nhà ga ngoại ô ở phía Tây đã bị đóng cửa trong khoảng bốn giờ, từ trước lúc nửa đêm cho đến 3giờ 30 sáng ngày đầu năm mới (giờ địa phương). Việc mở cửa trở lại hai nhà ga trên đã cho phép các tàu khởi hành đúng giờ vào ngày 1/1.

Bất chấp các biện pháp đề phòng, hàng nghìn người đã tham gia hoạt động ăn mừng trên các đường phố của Munich mà không gặp sự cố nào./.