Sân Stade de France đã sẵn sàng cho các trận đấu quan trọng ở EURO 2016. (Nguồn: timeslive.co.za)

Chỉ còn ba ngày nữa, Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá châu Âu (EURO) 2016 sẽ chính thức khai màn trên sân vận động quốc gia Pháp Stade de France. 

Paris, "Kinh đô ánh sáng" của nước Pháp, hay còn được gọi với cái tên lãng mạn khác là "Thành phố tình yêu" đang trong những ngày sẵn sàng chào đón hàng triệu người hâm mộ trái bóng tròn đến từ khắp nơi trên thế giới.

Được biết đến là một thành phố hoa lệ với những con người tinh tế, Paris đã sẵn sàng chào đón những người hâm mộ bóng đá cũng như các du khách trở lại nơi đây với những tách càphê hay rượu vang nơi ban công ngoài trời, những con đường xanh tươi hay những cô gái trẻ trung thanh lịch. Tất cả những hình ảnh hiện tại đều đem đến cảm giác thanh bình như thời điểm Paris chưa từng bị phủ bóng đen bởi loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng hồi tháng 11/2015.

Những ngày này, việc đảm bảo an ninh cho EURO 2016 được tăng cường mạnh nhất với hơn 90.000 cảnh sát và binh sỹ. Chân tháp Eiffel, nơi diễn ra lễ khai mạc, cũng như tất cả các địa điểm lắp đặt các màn hình lớn để khán giả theo dõi các trận đấu sẽ được tập trung triển khai an ninh. Trong khi đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã quyết định không đóng cửa các khu dành vực cho người hâm mộ (Fanzone) - nơi có sức chứa hàng chục nghìn cổ động viên trong dịp EURO 2016 và tiềm tàng nhiều nguy cơ khủng bố. Bù lại, lệnh tình trạng khẩn cấp được kéo dài trong suốt thời gian diễn ra các giải đấu.

Lễ khai mạc EURO 2016 sẽ diễn ra dưới chân tháp Eiffel, vào 20h ngày 10/6 theo giờ Paris, tức khoảng 1 giờ sáng ngày 11/6 theo giờ Việt Nam. Và sau đó một giờ đồng hồ, trận khai mạc giữa chủ nhà Pháp và Romania sẽ chính thức bắt đầu.

Dự kiến, EURO 2016 sẽ thu hút khoảng 1,5 triệu cổ động viên nước ngoài tới xem tổng cộng 51 trận đấu diễn ra trên 10 sân cỏ toàn nước Pháp. 12 trận đấu sẽ diễn ra ở hai sân vận động lớn nhất là Stade de France và Công viên các Hoàng tử (Parc des Princes)./.