Bassam Mahmoud Baraka đã chạy sang Israel, mang theo nhiều thông tin giá trị về hoạt động của các đường hầm ngầm tại Dải Gaza. (Nguồn: AFP)

Trong hai ngày qua, các mạng tin liên kết với phong trào Fatah của Palestine cho biết một thành viên cấp cao của cánh quân sự Hamas tại Gaza tên là Bassam Mahmoud Baraka đã chạy sang Israel, mang theo nhiều thông tin giá trị về hoạt động của các đường hầm ngầm tại dải đất này.

Baraka, con trai của một thủ lĩnh cấp cao Hamas, đã vượt biên giới vào Israel cùng vợ con và những trang thiết bị giá trị, như máy tính xách tay và những bản đồ mật về hạ tầng đường hầm ngầm tại Dải Gaza.

Các mạng truyền thông Fatah còn chỉ trích Hamas vì các thành viên của phong trào này đầu hàng Israel, nhấn mạnh rằng đây không phải lần đầu tiên các thành viên cao cấp của tổ chức này bị Israel bắt giữ.

Tháng trước, một thành viên 17 tuổi của Hamas đã cung cấp thông tin cho Israel về những hoạt động liên quan tới các đường hầm của phong trào này, như phương pháp xây dựng.

Hồi tháng 4/2016, một thành viên khác của Hamas bị bắt giữ khi đang vượt hàng rào biên giới với Gaza cũng thừa nhận tham gia đào hầm, đặt chất nổ và tuần tra hàng rào biên giới./.