Suat Serdar ghi bàn gỡ hòa 2-2 cho U19 Đức ở thời gian đá bù giờ. (Nguồn: DPA)

U19 Đức đã trải qua trận đấu kịch tính không khác gì chiến thắng của đàn anh trước Italy ở tứ kết Euro 2016, khi đánh bại Hà Lan ở loạt sút luân 11m, để giành vé tới Hàn Quốc dự vòng chung kết U20 thế giới vào năm 2017.

Ở trận đấu này, U19 Đức đã thắng U19 Hà Lan 5-4 trên chấm 11m, sau khi hai đội đã hòa nhau 3-3 đầy kịch tính ở 120 phút thi đấu trận play-off tại giải U19 châu Âu.

Suat Serdar là người đã ghi bàn quan trọng giúp U19 Đức gỡ hòa 2-2 trong thời gian thi đấu bù giờ (90+3), buộc hai đội bước vào thi đấu hiệp phụ.

Ở 30 phút thi đấu của hiệp phụ, Marvin Mehlem (Đức) nâng tỷ số lên 3-2 cho U19 Đức ở phút 96. Nhưng cũng chỉ sau đó 5 phút, Sam Lammers của U19 Hà Lan đã có bàn thắng gỡ hòa 3-3.

Kết quả này không thay đổi sau 120 phút, và hai đội phải phân định thắng thua ở loạt sút luân lưu. Trên chấm 11, U19 Đức đã thắng 5-4 và Benjamin Henrichs (Đức) là người thực hiện thành công lượt sút cuối cùng.

U19 Đức đã giành vé cuối cùng đại diện cho châu Âu dự U20 thế giới tại Hàn Quốc vào năm 2017. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là trong trận này đã có một thay đổi mang tính lịch sử trong làng bóng đá thế giới.

Hai đội đã thay cầu thủ thứ tư vào sân trong hiệp phụ. Hà lan đưa Michael Vlap là cầu thủ thứ tư vào sân thay cho Laros Duarte và bên phía Đức Emmanuel Iyoha vào thay Jannes Horn.

Theo quy định mới của UEFA nhằm giảm sức ép về thể lực cho các cầu thủ và hy vọng qua đó sẽ tăng chất lượng trận đấu. Họ cho phép các đội được phép thay cầu thủ thứ tư nếu như phải đá hiệp phụ.

Đây là lần đầu tiên họ thử nghiệm ở giải U19 châu Âu lần này. Trong các giải tiếp theo của U17, U19 và U21 châu Âu cả nam và nữ thay đổi này tiếp tục được áp dụng. 

Ở môn thi đấu bóng đá trong kỳ Olympic ở Rio de Janeiro mùa hè năm nay (5-21/8), huấn luyện viên các đội cũng được phép thay cầu thủ thứ tư trong hiệp phụ.

Thay đổi này đã được các cầu thủ và đội ngũ huấn luyện viên tất cả các đội chào đón rất tích cực vì họ cho rằng: trong một giải đấu dài và căng thẳng thì đây là giải pháp hay, có lợi cho tất cả các cầu thủ và tăng đáng kể chất lượng trận đấu cho người hâm mộ./.