Không tập trung vào những chiếc điện thoại di động hay máy tính bảng như các sự kiện công​ nghệ thông thường, triển lãm "Tầm nhìn di động toàn cầu" - GMV 2015 diễn ra ở Ilsan, Hàn Quốc từ 16-18/9 mang đến cho khách tham quan một thế giới phong phú các ứng dụng, phụ kiện và thiết bị hỗ trợ kết nối không dây.

​Vietnam​Plus xin giới thiệu những sản phẩm nổi bật tại GMV 2015:

1. WeVo AIRM7/ Storpia - ổ cứng di động đa năng kết hợp sao lưu, truyền phát dữ liệu không dây. Đây là một sản phẩm độc đáo, nhỏ gọn và nhiều tiện ích của hãng Gluesys - hãng chuyên phát triển các sản phẩm giải pháp công nghệ lưu trữ dữ liệu.

(Ảnh: Việt Đức/Vietnam+)

Wevo AIRM7/Storpia có 3 chức năng chính: truyền phát dữ liệu không dây (Wireless Streaming); pin sạc dự phòng; tự động sao lưu dữ liệu.

Thiết bị dùng chuẩn kết nối không dây wifi 802.11b/g/n-300Mbps cũng như chuẩn kết nối có dây USB 3.0 Micro B và USB 2.0.

Với chức năng truyền phát dữ liệu không dây, AIRM7/Storpia cho phép người dùng có thể lưu trữ các nội dung hình ảnh, video số và phát các nội dung này tới máy tính bảng, điện thoại thông minh hay máy tính. Chức năng này hỗ trợ phát nội dung cùng một lúc tới 10 thiết bị kết nối không dây để chia sẻ dữ liệu hay phát nội dung theo chuẩn hình ảnh HD tới các thiết bị kết nối.

Còn chức năng pin sạc dự phòng, AIRM7/Storia chứa bên trong pin 4200mAh Lithium-Polymer, cho phép thiết bị chạy phát video liên tục 8 giờ ở chế độ sạc đầy 100%. Người dùng cũng có thể dùng thiết bị để sạc pin cho thiết bị cầm tay (hỗ trợ cả sạc iPad).


Và cuối cùng là chức năng cơ bản lưu trữ và sao lưu dữ liệu tự động. AIRM7/Storia tích hợp ổ cứng thể rắn SSD cho phép tự động sao lưu "thông minh" các hình ảnh, video từ điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Thiết bị tự động sao lưu toàn bộ dữ liệu từ các thiết bị lưu trữ là MicroSD/SD, USB.

AIRM7/Storia có các phiên bản bộ nhớ lưu trữ 64 GB-128GB với ổ mSSD và 1TB-2TB với ổ HDD. Giá thiết bị bắt đầu tứ 100USD đến cao nhất là 150USD tùy theo từng phiên bản bộ nhớ.

2. Lockit - USB bảo mật bằng mắt không cần mật khẩu. Đây là sản phẩm do liên doanh Irísys và HNT Electronics nghiên cứu phát triển.

(Ảnh: Việt Đức/Vietnam+)

Đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm này là tính năng bảo mật sinh trắc học, tức là sử dụng mắt của người sử dụng để mở khóa usb. Theo giới thiệu của Irisys, Lockit có khả năng quét mắt người dùng để mở khóa với tốc độ quét nhanh nhất thế giới trong khoảng 0,2-0,8 giây.

Để bảo vệ tuyệt đối dữ liệu lưu trong usb, Lockit còn có thêm tính năng tự động khóa khi usb bị đánh cắp hoặc bị thất lạc. USB này có thể cắm nối với điện thoại thông minh. Giá của usb bảo mật này là 100 USD.

3. Máy in 3D Anatz của hãng Anatz Inc.. Chiếc máy in này có thể tạo ra các vật dụng từ bản mẫu nhờ hệ thống đèn nhiệt công suất lớn tích hợp bên trong máy. Hệ thống đèn nhiệt này sẽ đốt nóng mực in là các sợi nhựa tổng hợp hoặc gỗ để tạo ra sản phẩm.

(Ảnh: Việt Đức/Vietnam+)

Mẫu in sao sẽ được máy in nhận qua thẻ nhớ SD cắm vào khe thẻ nhớ tích hợp trên máy in.

Máy in 3D Anatz hiện đã được bán ra ở 7 quốc gia và phù hợp với các công ty trong ngành công nghiệp chế tạo.

4. "Caricature Ma-kie." là ứng dụng dịch vụ chuyển đổi hình ảnh thật thành ảnh tranh vẽ, sau đó in thành các sản phẩm cá nhân hóa như ảnh kỷ niệm, danh thiếp, vỏ điện thoại hoặc máy tính bảng.


​Úng dụng dịch vụ này ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11/2014 do công ty thiết kế Hàn Quốc O'My Brand phát triển./.